google Analytics - idphome.kd@gmail

Nguyên nhân sàn gỗ bị cong vênh cần tránh

Lựa chọn lắp sàn gỗ cho ngôi nhà của mình nhằm tạo thẩm mỹ trang nhã hơn cũng như hưởng thụ được nhiều lợi ích. Tuy nhiên không ít khách hàng gặp rắc rối và khó chịu khi sàn sau khi sử dụng sảy ra các lỗi như bị cong vênh. Hay co lại tạo nhiều khe hở thậm chí dẫn đến nứt và gãy. Khách hàng nên tìm hiểu qua các nguyên nhân để có được sàn gỗ tốt nhất và độ bền cao. Cùng thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu bài viết Nguyên nhân sàn gỗ bị cong vênh cần tránh nhé!

1. Nguyên nhân sàn gỗ bị cong vênh

Nguyên nhân sàn gỗ bị cong vênh cần tránh
Nguyên nhân sàn bị cong vênh 

Dù là gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp. Hay gỗ phổ thông đều khó tránh khỏi các sự cố cong vênh. Sàn gỗ là vật liệu làm từ gỗ, chất liệu này dễ bị co lại khi trời lạnh và dãn ra khi nóng bất thường. Hay biến dạng khi hút nước bị ẩm thơi gian dài. Khi gỗ dãn nở dẫn đến hiện tượng bị đội lên cong hơn mặt sàn đã lắp đặt. Gây khó chịu và hư hỏng gỗ. Khi gỗ co lại các khe lắp gỗ bị hở ra gây mất thẩm mỹ và không chắc chắn.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân như : Loại sàn không đáp ứng được mục đích sử dụng. Sàn gỗ kém chất lượng trà trộn ..v….v..

2. Cách xử lý sàn bị cong vênh

Nguyên nhân sàn gỗ bị cong vênh cần tránh
Cách xử lý khi bị cong vênh

Để sàn gỗ được sử dụng ưng ý lâu dài khách hàng nên lưu ý :

  • Chọn lựa sàn đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng : trên thị trường có nhiều thương hiệu và quy cách. Với mục đích sử dụng phải chọn đúng sàn đáp ứng được như: chịu các đồ vật nặng nên chọn các loại gỗ bản dày ( 12 mm ). Sàn thường xuyên bị cọ sát chọn các loại chống mài mòn và bề mặt chịu lực tốt. Môi trường thường xuyên có nước chọn sàn vỉ hay sàn ngoài trời.
  • Chọn phụ kiện hợp lý: Phụ kiện cũng đã một trong nhưng nguyên nhân gây bất ổn định. Khách hàng cần được các kỹ thuật viên kiểm tra mặt bằng thi công và đưa ra các phụ kiến hợp lý để sàn được sử dụng tốt nhất.
  • Dịch vụ thi công chuyên nghiệp: Mỗi loại sàn có một đặc điểm riêng về độ dãn nở, khe hèm ghép gỗ v..v. khách hàng không nên tự thi công nếu không có kinh nghiệm và kiến thức kĩ thuật. Hay các đội thi công thiếu chuyên nghiệp gây hư hỏng gỗ, gãy hèm và mất thẩm mỹ. Làm tuổi thọ sử dụng gỗ giảm xuống.
  • Sử dụng sàn đúng cách: sàn cần được sử dụng và chăm sóc đúng cách sẽ bảo đảm được tuổi thọ và thẩm mỹ của gỗ cực lâu. Để biết rõ về loại sàn đang sử dụng vui lòng tham khảo tư vẫn kĩ lưỡng khi lắp đặt.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to