google Analytics - idphome.kd@gmail

Nguyên nhân và cách khắc phục đồ gỗ bị cong vênh

Nguyên nhân và cách khắc phục đồ gỗ bị cong vênh

Hiện nay đồ gỗ được sử dụng rất phổ biến trong thiết kế nội thất gia đình. Tuy nhiên sau 1 thời gian đồ gỗ thường bị hiện tượng cong vênh làm mất đi vẻ đẹp của nó. Do điều kiện thời tiết bên ngoài nắng nóng, mưa nhiều sẽ khiến gỗ bị cong vênh. Cùng thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu Nguyên nhân và cách khắc phục đồ gỗ bị cong vênh nhé!

1. Nguyên nhân khiến đồ gỗ bị cong vênh

Nguyên nhân và cách khắc phục đồ gỗ bị cong vênh
Nguyên nhân đồ gỗ bị cong vênh

Do tác động của điều kiện thời tiết bên ngoài nắng nóng, mưa nhiều. Thông thường, vào mùa đông thì gỗ bị co lại, mùa hè sẽ dãn ra. Chính sự thay đổi đột ngột và thường xuyên này. Là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sàn gỗ công nghiệp hoặc cửa gỗ bị cong vênh, nứt nẻ.

Chất lượng gỗ không tốt: nếu bạn sử dụng loại gỗ kém chất lượng. Cũng như xử lý không cẩn thận trong quá trình thi công sẽ khiến cho gỗ nhanh hỏng và cong vên. Gây mất giá trị thẩm mỹ và tuổi thọ sử dụng đáng kể.  Vì vậy, bạn nên chọn sử dụng cửa gỗ căm xe, cửa gỗ lim, gỗ gõ đỏ,…hoặc sử dụng các loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng như: sàn gỗ Thái Lan, sàn gỗ Thụy Sĩ,…sẽ đảm bảo chất lượng cao hơn.

2. Biện pháp phòng chống 

Để hạn chế tình trạng cong vênh đồ gỗ thì trước khi đưa vào sử dụng bạn cần phải xử lý cẩn thận. Có thể sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng nhằm nâng cao độ bền.

Trong quá trình sử dụng không được để gỗ ở những khu vực ẩm thấp. Hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Tốt nhất là bạn nên để ở những nơi khô ráo, thoáng mát và thường xuyên vệ sinh. Để cửa gỗ cũng như sàn gỗ luôn trong tình trạng khô thoáng, sạch sẽ nhất.

Nguyên nhân và cách khắc phục đồ gỗ bị cong vênh
Sử dụng đò gỗ cao cấp

3. Biện pháp khắc phục tình trạng đồ gỗ bị cong vênh

Đối với sàn gỗ: Nếu sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp bị cong vênh thì tốt nhất là nên tháo dỡ tấm gỗ ra và hong khô từ 5-7 ngày. Chờ cho chúng khô như trạng thái ban đầu thì đem lắp lại như cũ. Lưu ý nên hong khô bằng quạt hoặc điều hòa chứ không được đem phơi nắng. Nếu là sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng thì tốt nhất bạn nên thay bằng tấm gỗ mới nhé.

Đối với các đồ nội thất khác: bạn nên tránh để ánh nắng chiếu trực tiếp vào các đồ nội thất bằng gỗ. Nên thiết kế mái che để cản nắng. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng loại những loại gỗ cao cấp chất lượng. Cũng sẽ giúp hạn chế hình thành cong vênh, nứt nẻ trên đồ nội thất gỗ.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Liên hệ ngay với IDPHOME
Xin chào ! IDP có thể giúp gì cho bạn nhỉ ?
Gọi ngay 0942.992.768