google Analytics - idphome.kd@gmail

Nguyên tắc bố trí cầu thang trong thiết kế nội thất

Cầu thang được xem là xương sống của ngôi nhà bởi nó kết nối các tầng với nhau. Chính vì vậy, cầu thang được xem là phương tiện vận chuyển khí đi khắp ngôi nhà. Cầu thang nếu được thiết kế đúng phong thủy sẽ mang lại vượng khí, hút tài lộc cho gia chủ. Cùng chúng tôi tham khảo bài vết về Nguyên tắc bố trí cầu thang trong thiết kế nội thất dưới đây nhé!

1. Những vị trí cần tránh khi đặt cầu thang

Nguyên tắc bố trí cầu thang trong thiết kế nội thất
Những vị trí cần tránh khi đặt cầu thang

Tùy thuộc vào luồng năng lượng trong một ngôi nhà cụ thể – như năng lượng từ sàn – từ trần để có thể bố trí được nơi đặt cầu thang. Khi thiết kế cầu thang, gia chủ cần tránh những vị trí sau:

  •  Cầu thang lao thẳng ra cửa chính.
  • Cầu thang xây có độ dốc cao.
  • Cầu thang xây chính giữa chia đôi căn nhà.
  • Cầu thang đặt đối diện với nhà vệ sinh.
  • Cầu thang đặt đối diện với bếp.
  • Cầu thang bị thiếu ánh sáng.

Những vị trí này sẽ khiến cho ngôi nhà không được thông thoáng, việc di chuyển của các thành viên trong gia đình không được thuận tiện.

2. Những lưu khi khi đặt cầu thang trong thiết kế nội thất

Nguyên tắc bố trí cầu thang trong thiết kế nội thất
Những lưu ý khi đặt cầu thang

Khiết kế cầu thang gia chủ cũng nên tránh cầu thang có lan can bằng kim loại hoặc lan can có chất liệu không hợp với bản mệnh của gia chủ.

Trong thiết kế cầu thang theo phong thủy, cầu thang không được thoát khí và phải đảm bảo tính chứa và dẫn khí. Do đó, gia chủ lưu ý, không xây bậc cầu thang lên xuống hở.

Đối với thiết kế cầu thang, gia chủ nên tránh xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang. Thông thường cầu thang bao giờ cũng đặt vị trí tốt để thu hút dương khí vận chuyển lên các tầng. Nhưng nếu đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, thì vô tình bạn đã làm giảm mất cái tốt của cầu thang đó.

Để thiết kế cầu thang đúng phong thủy bạn nên thiết kế ở vị trí thoáng đãng, sinh khí dồi dào. Cầu thang luôn đi lên từ hướng tốt của gia chủ. Trong Phong thủy, cầu thang còn được coi như khúc ruột trong cơ thể người. Bởi vậy tránh làm cầu thang đứt đoạn.

Ngoài ra, để tạo ra năng lượng phong thủy tốt, gia chủ có thể trang trí các bức tường xung quanh cầu thang những hình ảnh, tranh treo tường, cây xanh, vật trang trí trực quan có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to