google Analytics - idphome.kd@gmail

Những cách đơn giản giữ nhà khô thoáng trong mùa mưa

Những cách đơn giản giữ nhà khô thoáng trong mùa mưa

Những cơn mưa dai dẳng dễ khiến ngôi nhà bạn gặp tình trạng bị nấm mốc, gây mùi khó chịu. Hãy cùng thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu Những cách đơn giản giữ nhà khô thoáng trong mùa mưa. Hãy áp dụng những cách đơn giản dưới đây để giữ cho ngôi nhà bạn luôn khô thoáng và thơm tho vào những ngày mưa.

1. Bỏ giày dép trước khi vào nhà là cách đơn giản giữ nhà khô thoáng

Những cách đơn giản giữ nhà khô thoáng trong mùa mưa
Bỏ dép trước khi vào nhà

Vào những ngày mưa khi đi ra ngoài chắc chắn bạn sẽ không thể nào tránh khỏi việc bị dính nước mưa. Quần áo giày dép lấm lem bùn đất. Mang theo đó là nhiều vi trùng, vi khuẩn gây bệnh. Để tránh tạo điều kiện thuận lợi cho các yếu tố gây hại trên xâm nhập vào nhà. Bạn nhất định phải cởi bỏ giày dép trước khi bước vào nhà. Đặc biệt lưu ý nếu gia đình bạn có trẻ con. Hãy nhắc nhở các thành viên tuân thủ quy tắc này để phòng tránh các bệnh dễ mắc phải vào ngày mư. Cũng như giữ sàn nhà khô ráo để trẻ con chơi đùa an toàn.

“Hãy đặt thảm chùi chân trước cửa và cởi bỏ giày dép trước khi vào nhà. Nếu không vi khuẩn và những chất độc hại có thể dễ dàng xâm nhập vào nhà qua giày dép và trú lại trên sàn, trên thảm – nơi trẻ có rất nhiều hoạt động như chơi, ngồi, bò” – chuyên gia Holtzman cho biết.

2. Tránh mang ô dù, áo mưa ướt vào nhà

Những cách đơn giản giữ nhà khô thoáng trong mùa mưa
Tránh mang ô dù ướt vào nhà

Tương tự với giày dép. Các vật dụng hỗ trợ bạn khi đi mưa như ô dù, áo mưa bao giờ cũng sũng nước. Nên tuyệt đối tránh mang chúng vào nhà. Bạn nên thiết kế một chiếc xô đặt bên cạnh thảm chùi chân ở lối ra vào để đựng các vật dụng đi mưa trên lúc chúng ướt cho đến khi ráo hết nước. Với cách làm đơn giản này bạn đã ngăn ngừa được việc các giọt nước có thể vương vãi trên sàn. Giúp sàn nhà luôn khô thoáng kể cả trong những ngày mưa.

3. Cách giữ nhà luôn khô thoáng là thông gió

Bạn nên mở tất cả cửa ra vào, cửa sổ khi trời không mưa để thông gió. Giúp không khí từ bên ngoài loại bỏ độ ẩm và làm khô sàn nhà nhanh chóng.

4. Lau khô sàn nhà

Những cách đơn giản giữ nhà khô thoáng trong mùa mưa
Lau khô sàn nhà

Hãy dùng khăn khô để thấm hút nước mưa vương vãi trên sàn nhà để vệ sinh sàn nhà vào những ngày trời mưa dầm dề. Tuyệt đối không lau sàn nhà bằng giẻ ướt. Vì nó sẽ làm cho tình trạng ẩm mốc sàn nhà trở nên tồi tệ hơn.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.