google Analytics - idphome.kd@gmail

Những cách đuổi gián tránh xa căn nhà của bạn

Gián không chỉ gây phiền phức mà chúng còn mang theo các vi trùng, vi khuẩn từ những nơi kém vệ sinh nhất tới nguồn thức ăn của con người thông qua đặc điểm sống của chúng. Từ những nguyên nhân của gián có thể gây ra ngộ độc thức ăn, tiêu chảy, kiết lỵ, thương hàn, sốt xuất huyết, sốt vàng da… Gián còn thải ra nhiều mùi hôi tại những khu vực bị chúng tấn công. Gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta. Sau đây Thiết kế nội thất IDP Home giới thiệu cho các bạn các phương pháp khác an toàn hơn bình xịt để đuổi gián ra khỏi nhà. Cùng tham khảo bài viết Những cách đuổi gián tránh xa căn nhà của bạn dưới đây nhé!

Những cách đuổi gián tránh xa căn nhà của bạn
Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng nguyên liệu thiên nhiên

1. Đuổi gián nhờ vỏ dưa chuột

Những cách đuổi gián tránh xa căn nhà của bạn
Dưa chuột là kẻ thù của gián

Sau khi ăn dưa chuột bạn đừng vội vứt vỏ. Hãy đặt chúng ở góc nhà, đặc biệt là những nơi gián thường hay xuất hiện. Gián vô cùng ghét mùi của vỏ dưa chuột. Do đó, cách này sẽ làm loài sinh vật này không bao giờ dám bén mảng đến của nhà bạn. Khi vỏ dưa chuột khô, bạn có thể thay lượt mới để duy trì hiệu quả.

2. Hành tây

Ngoài sử dụng vỏ dưa chuột, bạn cũng có thể dùng hành tây để đuổi lũ gián đáng ghét này. Loại củ có mùi cay nồng và hăng đặc trưng này khiến lũ gián không bao giờ dám đến gần nhà bạn. Hãy cắt vài lát hành tây và để gần những chỗ gián hay qua lại. Mùi hương của hành sẽ làm lũ gián khiếp sợ mà bỏ chạy.

3. Sử dụng lá dứa để đuổi gián

Ngoài việc dùng để nấu ăn, bạn có thể dùng lá dứa để đuổi chúng. Hãy cắt một đoạn lá dứa và buộc chúng lại với nhau. Đặt bó lá ở xung quanh tủ, ngăn kéo, dưới bàn ăn… để lũ gián không dám bén mảng đến. Việc làm này còn giúp cho ngôi nhà của bạn luôn có mùi thơm dễ chịu của lá dứa.

4. Sử dụng lá tía tô

Xay đường và lá tía tô theo tỷ lệ 1:1 và đặt ở những nơi gián hay ra vào. Mùi của lá tía tô sẽ giúp bạn đuổi sạch gián ra khỏi nhà. Đây là một mẹo đuổi gián hiệu quả mà người Mỹ thường dùng.

5. Tỏi

Hương vị cay nồng của tỏi là một trong những lý do nó có thể đuổi được nhiều loại côn trùng, trong đó có gián. Bạn có thể đặt bát nước tỏi hoặc rắc bột tỏi vào những khu vực gián hay xuất hiện để đuổi chúng.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to