google Analytics - idphome.kd@gmail

Những đại kỵ phong thủy khu vực bàn ăn cần tránh

Khu vực bàn ăn không chỉ biểu thị cho sự sung túc, giàu có. Mà còn là sự hài hòa, gắn bó của các thành viên trong gia đình. Bữa ăn gia đình là nơi mọi người gắn kết với nhau sau một ngày bận rộn. Năng lượng của góc ăn uống được tin rằng có mối tương quan trực tiếp đến sự giàu có của gia đình. Đơn giản như khi không có tiền thì không có nhiều thức ăn trên bàn. Cùng chúng tôi tìm hiểu Những đại kỵ phong thủy khu vực bàn ăn cần tránh nhé!

1. Bàn ăn đặt trong nhà bếp

Những đại kỵ phong thủy khu vực bàn ăn cần tránh
Mẫu bàn hiện đại

Nếu có điều kiện nên chia tách phòng ăn độc lập với nhà bếp. Tuy nhiên, nếu không gian có hạn thì cũng hoàn toàn có thể kết hợp hai nơi làm một. Phòng ăn, cũng như nhà bếp, tối kị lồi lõm, méo lệch.

2. Vị trí đặt

Những đại kỵ phong thủy khu vực bàn ăn cần tránh
Bàn ăn hiện đại

2.1. Bàn ăn đặt ở cung cát

Nếu chia phòng ăn làm 9 ô bằng nhau thì bàn nên bố trí ở ô trung tâm. Nếu chủ nhà thuộc mạng “Đông tứ trạch” thì nên tránh để bàn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu chủ nhà thuộc mạng “Tây tứ trạch” thì tránh đặt ở hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc. Đặt ở các phương vị thích hợp mang lại tài vận, sức khỏe cho mọi người trong nhà.

2.2. Kị đặt ở vị trí Tây Nam

Sao Nhị Hắc – đại biểu cho bệnh tật, nằm ở vị trí Tây Nam. Phòng ăn liên quan nhiều đến sức khỏe nên tránh đặt ở vị trí này. Nếu không thể thay đổi. Chủ nhà cần hóa giải bằng cách đặt tượng kì lân, sư tử hoặc tì hưu. Đầu tượng hướng ra phía cửa phòng.

2.3. Tránh đối diện một số đồ vật trong nhà

  • Tránh đối diện cửa chính: Xét về mặt thẩm mỹ, nếu mở cửa ra thấy cảnh mọi người đang ăn cơm thì không hề đẹp mắt chút nào. Nếu phạm phải cấm kị này. Gia đình nên đặt một bình phong để tạo không gian riêng biệt.
  • Đối diện bàn thờ phật: Mùi dầu mỡ, thức ăn, thịt cá đại kị ám lên khu vực bàn thờ. Đặc biệt là nơi thờ Phật. Do vậy, nên tránh hướng đối diện trực tiếp với vị trí thờ cúng của gia đình.
  • Đối diện nhà vệ sinh: Phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra nhiều uế khí nên càng kín càng tốt. Góc ăn uống của gia đình tránh trực xung với hai nơi này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Những lưu ý khi mua bàn ăn

Những đại kỵ phong thủy khu vực bàn ăn cần tránh
Bàn ăn đẹp
  • Tránh dùng mặt kính: Mặt bàn kính mang lại cảm giác lạnh, cứng và dễ vỡ. Mặt bàn lạnh gây cảm giác tê cóng về mùa đông. Ảnh hưởng đến tì vị của các thành viên trong gia đình.
  • Ghế tránh dùng số lẻ: Bàn ăn là nơi sum họp nên những vật có đôi, có cặp luôn mang lại may mắn. Số lượng ghế bàn ăn nên là 4,6 hoặc 8 cái. Số lẻ, không chỉ khó bài trí, mà còn hung sát.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to