google Analytics - idphome.kd@gmail

Những điều bạn nên biết khi thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Kết hợp tất cả các yếu tố thiết kế để tạo ra một phòng ngủ đẹp, không gian hài hòa, đầy cảm hứng. Thì cần phải có một kế hoạch thiết kế nội thất phòng ngủ thật chi tiết và cẩn thận. Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn để làm việc này. Thì chúng tôi đã lên một danh sách những điều cần biết khi tạo kiểu trong phòng ngủ trong mơ của bạn ở trong bài viết này. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết Những điều bạn nên biết khi thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp dưới đây!

1. Yếu tố đầu tiên khi bắt tay vào thiết kế nội thất phòng ngủ là không gian phòng

Những điều bạn nên biết khi thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp
Không gian phòng sẽ là nơi bạn sắp xếp đồ nội thất phòng ngủ

Kích thước của phòng ngủ là điều quan trọng nhất. Bạn cần xem xét trước bất kỳ khía cạnh nào của thiết kế nội thất. Hãy chắc chắn rằng không gian này sẽ đủ chỗ để đặt tất cả những đồ nội thất phòng ngủ cần thiết. Và đặc biệt là bạn sẽ cảm thấy thoải khi đặt mình ngủ trong phòng như thế này.

2. Xem xét giường ngủ

Chiếc giường phù hợp sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn
Chiếc giường phù hợp sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn

Điều quan trọng thứ 2 để xem xét cho thiết kế phòng ngủ của bạn là chiếc giường. Giường là đồ quan trọng nhất trong phòng ngủ. Nó giúp chủ nhân có giấc ngủ ngon hơn, thoải mái hơn. Bởi vậy, việc xem xét lựa chọn một chiếc giường ngủ phù hợp với căn phòng là hoàn toàn cần thiết.

Một vài kích thước giường thực tế phù hợp với các loại phòng khác nhau, bao gồm:

  • Giường cỡ King: Giường cỡ lớn dành cho các phòng lớn, sang trọng và trông không bị chật chội khi đặt chiếc giường này vào.
  • Giường cỡ QueenPhù hợp với phòng ngủ có kích thước từ trung bình đến lớn. Đây là chiếc giường có kích thước ‘bình thường’ mà bạn tìm thấy trong hầu hết các phòng ngủ.
  • Giường cỡ Twin: Loại này có kích thước khá nhỏ và chỉ dành cho tối đa 1 người. Phù hợp với những ai đang sống độc thân hoặc có phòng diện tích nhỏ.

3. Không gian lưu thông và bố trí là phần quan trọng trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Cách bố trí đồ đạc hợp lý khiến căn phòng thêm gọn gàng
Cách bố trí đồ đạc hợp lý khiến căn phòng thêm gọn gàng

Bố trí và không gian lưu thông là một phần quan trọng. Nhưng thường bị bỏ qua trong bất kỳ thiết kế phòng ngủ nào. Hầu hết mọi người chỉ đơn giản là đặt cái giường đặt vào giữa phòng và hoàn thành nó. Nhiều người thậm chí không xem xét các vị trí thay thế. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý về phong thủy phòng ngủ và việc đặt sai vị trí nội thất trong phòng có thể mang lại nhiều điều xui xẻo.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn đang xem xét bố trí nội thất phòng ngủ của bạn. Hãy cố gắng thử nhiều cách sắp xếp với nhau cho tới khi bạn tìm thấy thứ phù hợp với bạn nhất.

4. Màu sơn

Màu trung tính vẫn là một lựa chọn hoàn hảo
Màu trung tính vẫn là một lựa chọn hoàn hảo

Một khía cạnh cực kỳ quan trọng khác là màu sơn. Bạn phải rất cẩn thận trong việc lựa chọn màu sắc phù hợp với căn phòng và cả phong thủy nữa.

Vì phòng ngủ là nơi để bạn thư giãn. Vì vậy màu sơn sử dụng phải đặc biệt nhẹ nhàng, mát mẻ và là màu trung tính như: màu be, xanh da trời, trắng và xám là những ví dụ điển hình. Bạn có thể phối nhiều màu với nhau nhưng phải thận cẩn thận vì phối màu hòa hợp không phải là điều dễ dàng.

5. Ánh sáng

Trang trí đèn trong phòng ngủ khiến nó trở nên lung linh hơn
Trang trí đèn trong phòng ngủ khiến nó trở nên lung linh hơn

Ánh sáng là khía cạnh thiết kế nội thất phòng ngủ cuối cùng. Nó quyết định toàn bộ không gian của bạn sẽ như thế nào. Dưới đây là một vài cách bạn có thể tô điểm bằng ánh sáng:

  • Sử dụng đèn Fairy light: Bạn có thể treo những dây đèn Fairy light trong phòng ngủ để tạo cho nó một sự tinh tế riêng.
  • Đèn lõm: Chúng mang lại cho đồ nội thất của bạn một “hiệu ứng hào quang” cực kỳ hấp dẫn về ngoại hình.
  • Đèn treo đầu giường: Đèn treo đầu giường một thiết kế nội thất cần thiết. Từ đèn Tiffany đến đèn treo, bạn có thể tìm thấy rất nhiều thiết kế để bổ sung cho phong cách thiết kế của mình.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to