google Analytics - idphome.kd@gmail

Những điều cần tránh khi thiết kế nội thất

Ngay từ khi chuẩn bị xây nhà chúng ta đã phải quan tâm tới ngày giờ thực hiện. Vậy khi tới công đoạn thiết kế nội thất của căn nhà thân yêu cũng cần quan tâm lưu ý lựa chọn các vấn đề về phòng thủy, cấm kỵ. Với mong muốn mang lại cho ngôi nhà mình một thiết kế hoàn hảo nhất. Người xưa thường nhắc “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì thế khi làm bất cứ một việc gì chúng ta cũng cần xem xét kỹ và nên tránh những điều cần tránh. Cùng chúng tôi tìm hiểu Những điều cần tránh khi thiết kế nội thất nhé!

1. Đối với cửa chính

Những điều cần tránh khi thiết kế nội thất
Chọn màu sơn cửa chính phù hợp

Cửa chính đặt ở phòng khách, đây có thể xem như mặt tiền của căn nhà. Khi bước vào một căn nhà thì đây là yếu tố đầu tiên đập vào mắt. Muốn thể hiện được căn nhà như thế nào. Thì cánh cửa chính sẽ phần nào thể hiện được điều đó. Việc lựa chọn cửa chính cần phù hợp với không gian bên ngoài căn nhà là chủ yếu. Tuy nhiên, với những quan niệm phương đông thì cũng có một vài lưu ý cho bạn khi lựa chọn cửa chính:

Màu đỏ là màu sắc mạnh, nhưng có một số chỗ có thể gây hại. Ngôi nhà hướng tây hoặc tây bắc không bao giờ được sơn cửa đỏ. Cửa hướng tây bắc tạo ra sự kết hợp giữa thiên hướng và người trụ cột trong gia đình. Do đó góc này không nên có biểu tượng lửa hoặc màu đỏ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới trụ cột trong gia đình, tức là người cha sẽ gặp phải “lửa ở thiên cung”. Có nghĩa là sẽ gặp phải tai nạn nghiêm trọng, bệnh nặng, sụp đổ trong sự nghiệm và cuộc sống. Cửa hướng tây (chiếu vào trẻ nhỏ) hoặc hướng tây bắc (chiếu vào cha/người trụ cột) nên sơn màu trắng, xám, vàng hoặc màu be.

2. Điều kiêng kỵ khi thiết kế nội thất là tránh đặt gương trong phòng bếp

Những điều cần tránh khi thiết kế nội thất
Tránh đặt gương trong phòng bếp

Bếp tượng trung cho yếu tố hỏa, nếu không cân bằng được yếu tố này nó sẽ thiêu rụi ngôi nhà. Nếu bạn có ý muốn đặt gương trong nhà bếp thì nên bỏ ngay ý định đó. Vì gương có thể khuếch đại năng lượng hỏa mang lại rất nhiều điều không tốt, nguy hại đến cho gia đình. Thay thì vậy, bạn có thể đặt gương trong phòng ăn. Để thấy được sự sung túc của gia đình. Mọi thứ chỉ tốt khi có sự điều độ, nhất là với nước hoặc lửa.

3. Đặt cây và nước trong phòng ngủ

Những điều cần tránh khi thiết kế nội thất
Không nên đặt nhiều cây xanh trong phòng ngủ

Không nên đặt các loại cây hoặc nước, bể cá trong phòng ngủ. Vì với những loại này mang hơi hướng tự nhiên. Có những loại âm thanh đi kèm sẽ phá bỏ đi không gian yên tĩnh cần thiết có trong phòng ngủ của bạn. Chúng mang tính “âm” của phòng ngủ. Ngoài ra, cây xanh vào buổi tối sẽ hấp thụ khí O2, thải ra khí CO2. Khiến không gian phòng ngủ thêm ngột ngạt.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to