google Analytics - idphome.kd@gmail

Những giải pháp thiết kế nội thất cho nhà nhỏ

Những giải pháp thiết kế nội thất cho nhà nhỏ

Ngôi nhà nhỏ có diện tích khiêm tốn hoàn toàn có thể trở nên đẹp và cuốn hút. Dưới đây là Những giải pháp thiết kế nội thất cho nhà nhỏ điển hình, hiện đại. Phù hợp với không gian nhà có diện tích khiêm tốn. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Thiết kế nội thất cho nhà nhỏ, hẹp

Những giải pháp thiết kế nội thất cho nhà nhỏ
Chọn những đường sọc ngang, bản to giúp nhìn rộng hơn

Với thể loại nhà này, bạn nên sử dụng những đường trang trí sọc ngang, to bản để làm rộng khộng gian. Mẫu trang trí sọc ngang có thể áp dụng cho cả tường và sàn. Nếu nhà nhỏ của bạn vừa thấp vừa hẹp. Bạn nên dùng những mẫu trang trí có sọc nhỏ thẳng đứng.

Sử dụng gương là một các rất hiệu quả để tạo hiệu ứng rộng hơn cho ngôi nhà nhỏ hẹp. Tuy nhiên, trong quan niệm về tâm linh thì không phải lúc nào và chổ nào cũng có thể đặt gương. Nên bạn hết sức cẩn thận với giải pháp này để tránh các kiêng kỵ trong Phong thủy.

2. Không đủ phòng

Kết hợp phòng làm việc với tủ quần áo
Kết hợp phòng làm việc với phòng để đồ

Nếu sắp xếp một cách hợp lý thì 1 m2 cũng có thể trở thành một phòng công năng hữu ích.

Không nhất thiết phải là phòng ăn, một chiếc bàn gỗ đúng điệu tựa vào sofa. Cũng có thể trở thành không gian ăn uống, sinh hoạt vô cùng thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Hãy nhìn phòng ốc dưới gốc độ công năng sử dụng. Nhờ sự sắp xếp hợp lý, tư duy sáng tạo của chủ nhà để tối đa hóa không gian sử dụng vốn dĩ khiêm tốn của mình.

3. Thiết kế nội thất cho không gian quá chật trội

Bạn nên chọn những nội thất có độ “rỗng” để không hạn chế tầm mắt. Điều này có công dụng hết sức tuyệt vời. Thay vì sử dụng một kệ sách đóng kín lưng. Bạn hãy để lưng mở và cảm nhận sự khác biệt.

Các thiết kế âm tường như tủ âm tường cũng là một “vũ khí” hết sức lợi hại để làm giảm cảm giác chật chội trong nhà.

4. Phòng quá tối

Sử dụng gương giúp phòng sáng hơn
Sử dụng gương giúp phòng sáng hơn

Bí quyết là sử dụng những tông màu sáng để không gian sáng sửa hơn. Nếu tiếp giáp nhà bạn không có nhà liền kề. Bạn có thể sử dụng không gian mở để làm cửa sổ. Hoặc ô lấy sáng làm tăng ánh sáng tự nhiên vào phòng. Đối diện cửa sổ bạn có thể đặt gương để “mở rộng” thêm không gian. Nhưng một lần nữa nếu bạn quan tâm có thể tham khảo thêm các vấn đề về phong thủy.

Sử dụng thêm đèn trang trí để tăng độ sáng cần thiết và tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhỏ.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.