google Analytics - idphome.kd@gmail

Những lỗi thường gặp khi trang trí nhà cửa

Những lỗi thường gặp khi trang trí nhà cửa

Nếu ngôi nhà của bạn không quá rộng rãi. Bạn đừng để không gian trong nhà “đã nhỏ nay càng nhỏ hơn” bởi lỗi trang trí dưới đây. Tránh những lỗi này, bạn hoàn toàn có thể “ăn gian” chiều rộng mỗi không gian trong nhà. Cùng thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu Những lỗi thường gặp khi trang trí nhà cửa nhé!

1. Không có kế hoạch trang trí nhà cửa

Dù bạn có mắt thẩm mỹ tốt thì vẫn cần thiết phải lên kế hoạch trang trí. Sẽ có nhiều quy định khi thiết kế mà bạn không nắm được. Do đó, bạn nên tham khảo trước khi bắt tay vào ‘tô điểm’ cho không gian. Để chúng không chỉ trở nên đẹp đẽ, rộng rãi hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

2. Bày quá nhiều đồ đạc

Mỗi không gian trong nhà chỉ cần một đến hai điểm nhấn là đủ. Việc bày biện quá nhiều đồ đạc sẽ khiến không gian trở nên rối mắt, mất thẩm mỹ. Chẳng hạn với khoảng phòng có trần cao. Thì một chiếc tủ lớn có thể giúp không gian rộng hơn mà không nhất thiết phải bày nhiều đồ khác trong đó.

3. Sử dụng nội thất có kích thước không phù hợp

Những lỗi thường gặp khi trang trí nhà cửa
Đèn chùm hoặc tranh treo tường có kích thước phù hợp là lựa chọn thông minh cho không gian

Muốn có một không gian lý tưởng thì việc sử dụng những đồ nội thất có kích thước phù hợp là điều quan trọng. Những bức tranh cỡ lớn với quá nhiều họa tiết hay tấm rèm nặng nề to bản sẽ không phải là lựa chọn thông minh cho không gian nhỏ hẹp. Hãy lựa chọn cẩn thận trước khi sắm một món đồ mới cho không gian.

4. Không chú ý tới màu sắc khi trang trí nhà cửa

Những lỗi thường gặp khi trang trí nhà cửa
Màu sắc hài hòa giữa tường và sàn giúp căn phòng rộng hơn

Bạn không nên lựa chọn màu sàn một cách ngẫu hứng, tùy tiện. Không gian sẽ nhỏ hơn rất nhiều nếu bạn chọn cho tường và sàn hai gam màu đối lập nhau. Lựa chọn màu sắc hài hòa giữa tường và sàn sẽ giúp những không gian nhỏ trở nên thoáng rộng hơn.

5. Sơn tường màu trắng

Nếu căn phòng có đồ nội thất với những màu sắc ấn tượng thì thay vì màu trắng đơn điệu. Bạn có thể chọn màu sơn hơi đậm một chút để sơn tường. Điều này sẽ giúp không gian rộng rãi và có chiều sâu hơn.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Liên hệ ngay với IDPHOME
Xin chào ! IDP có thể giúp gì cho bạn nhỉ ?
Gọi ngay 0942.992.768