google Analytics - idphome.kd@gmail

Những lưu ý để sử dụng lò vi sóng an toàn

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Lò vi sóng có nhiều tính năng tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian của người sử dụng. Khi sử dụng lò, cần quan tâm đến những yếu tố sau để đảm bảo an toàn. Cùng thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu Những lưu ý để sử dụng lò vi sóng an toàn nhé!

1. Lắp đặt lò vi sóng

Những lưu ý để sử dụng lò vi sóng an toàn
Vị trí lí tưởng lắp đặt 

Lò vi sóng nên lắp đặt ở vị trí bằng phẳng, thăng bằng. Nối dây tiếp đất cho thiết bị để đảm bảo an toàn điện. Nên sử dụng nguồn điện riêng. Ổ cắm phải chắc chắn và tốt nhất là lắp cố định trên tường.

Không đặt trên mặt đất hoặc những nơi ẩm thấp. Không nên đặt gần tủ lạnh hay bếp gas. Tránh trường hợp không may xảy ra nổ lò vi sóng dẫn đến cháy nổ gas.

2. Dụng cụ dùng để nấu 

Không cho đồ đựng bằng kim loại vào lò vi sóng
Không cho đồ đựng bằng kim loại vào lò

Đồ kim loại: Tuyệt đối không cho dụng cụ bằng kim loại. Cũng như đồ sứ có hoa văn bằng kim loại vào lò. Bởi sóng viba không xuyên qua kim loại mà bị phản hồi lại sẽ gây xẹt tia lửa điện, gây cháy nổ.

Thức ăn gói giấy bạc chỉ nên cho vào lò có chức năng nướng và chỉ sử dụng chức năng nướng. Tuyệt đối không dùng chức năng vi sóng khi sử dụng giấy bạc.

Đồ nhựa: Dụng cụ nấu ăn, đồ đựng thực phẩm bằng nhựa có thể bị chảy. Và sinh ra chất độc khi ở trong lò. Do đó cần xem xét kĩ dụng cụ nấu ăn bằng nhựa có phải chuyên dụng với lò vi sóng hay không trước khi sử dụng.

Đồ sứ: Chỉ dùng đồ sứ chuyên dụng cho lò vi sóng. Nhiều món đồ sứ có chứa chì rất độc hại khi dùng.

Thủy tinh: Chỉ dùng thủy tinh chịu nhiệt có thể dùng trong lò. Lưu ý không cho đồ dùng bằng pha lê vào. Vì một số loại pha lê có hàm lượng chì rất cao.

3. Thực phẩm

Các loại thực phẩm có màng mỏng như trứng, khoai lang, sò, ốc, … nên chọc một lỗ nhỏ. Hoặc tốt nhất là lột vỏ và cắt nhỏ trước khi cho vào lò . Vì khi nhiệt độ tăng, thể tích bên trong các loại thực phẩm này cũng tăng lên gây phát nổ trong lò.

Muốn hâm lại sữa, cháo loãng, súp thì nên hâm trong hộp đựng có miệng rộng. Lượng chất lỏng thấp hơn thành hộp để khỏi gây nứt vỡ. Đồ hộp thì nên đổ ra bát trước khi hâm.

Muốn chế biến thực phẩm khô như dăm bông, xúc xích… trong lò vi sóng thì nên cho kèm theo một ly nước vào lò.

4. Khoảng cách

Sóng viba có thể ảnh hưởng không tốt đến con người. Do đó, các bà nội trợ nên đứng cách xa lò trong khoảng 1 m khi lò đang hoạt động. Đóng kín cửa lò để sóng không lọt ra ngoài.

5. Vệ sinh lò vi sóng

Dùng mút thấm giấm hoặc nước cốt chanh để lau chùi
Dùng mút thấm giấm hoặc nước cốt chanh để lau chùi

Không sử dụng hóa chất có tính tẩy rửa mạnh để chùi rửa khoang lò. Luôn nhớ ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh lò vi sóng. Chùi rửa bên trong và bên ngoài lò bằng khăn mềm có thấm giấm hoặc nước cốt chanh.

Nếu khoang lò ám mùi thức ăn thì cho một chén nước pha nước cốt chanh vào trong lò, quay khoảng 5 đến 7 phút.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to