google Analytics - idphome.kd@gmail

Những lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Bọc kín thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh

Để tủ lạnh không có mùi hôi thì bạn cần biết cách bảo quản thực phẩm trong tủ tốt nhất. Bạn hãy xem qua bài viết Những lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sau đây. Để biết vài mẹo hay để bảo quản thực phẩm an toàn và hiệu quả nhất nhé. Cùng thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu nhé!

1. Bảo quản thực phẩm rau củ trong tủ đúng cách

Những lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
Những lưu ý khi bảo quản thức ăn  trong tủ lạnh

Ngăn mát là nơi chứa đa dạng thực phẩm nhất nên mùi hôi trong tủ lạnh dễ hình thành nhất là ở ngăn này. Vì vậy bạn cần biết cách bảo quản hiệu quả ở ngăn mát.

Các loại trái cây và rau củ như chuối, dưa hấu, đu đủ, bí xanh… dễ bị lão hóa trong tủ lạnh nên hạn chế bảo quản trong tủ. Có những loại trái cây vỏ xanh thì quá trình chín sẽ được thúc đẩy khi để trong tủ lạnh.

2. Bọc kín thực phẩm trước khi bỏ vào tủ lạnh

Bọc kín thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh
Bọc kín thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh

Dù là ngăn mát hay ngăn đông thì bạn vẫn phải bọc kín thực phẩm rồi mới cho vào tủ bảo quản. Nhưng thực phẩm nóng phải để nguội mới cho vào tủ lạnh.

Đậy kín những thực phẩm có mùi hôi hoặc mùi nặng trước khi để vào tủ lạnh bảo quản nhằm tránh gây mùi khó chịu trong tủ. Đồng thời sử dụng tấm bọc kín thức ăn sẽ giúp bảo vệ được hàm lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm.

3. Để ráo nước trước khi cho vào tủ

Những thực phẩm tươi sống như rau quả, thịt cá… bạn cần phải làm sạch và để khô thực phẩm rau củ, hoa quả trước khi cho vào tủ. Có như vậy thì trong tủ lạnh sẽ không bị động nước ở các ngăn chứa, ngăn ngừa vi khuẩn hình thành. Rau củ cũng không bị hư hay biến màu do ảnh hưởng của độ ẩm.

4. Không dùng túi nilong màu để bảo quản thực phẩm

Sử dụng hộp để bảo quản
Sử dụng hộp để bảo quản

Túi nilong màu là túi nilong tái chế, thường rất độc hại, nhất là loại màu đen, chứa nhiều phẩm độc. Dễ gây bệnh cho người dùng có thể dẫn đến ung thư. Nhưng người tiêu dùng Việt Nam đa số sử dụng bọc nilong để đựng thực phẩm, đồ ăn. Nên trong tủ lạnh chứa đầy túi nilong là không thể tránh khỏi.

Nếu đi mua đồ ngoài chợ bạn sẽ thấy túi này và khi về thì các chị em nội trợ sẽ cho những túi nilong này cùng thực phẩm vào tủ lạnh để bảo quản. Bạn có thể bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh bằng túi nilong. Nhưng với điều kiện đó không phải bao nilong tái chế. Tốt nhất là bạn nên bảo quản trong hộp kín bằng nhựa hoặc thủy tinh.

5. Sắp xếp thực phẩm hợp lý

Sắp xếp thực phẩm hợp lý trong tủ lạnh
Sắp xếp thực phẩm hợp lý trong tủ lạnh

Những thực phẩm sau khi đã cho vào hộp bạn để gọn gàng vào tủ lạnh. Không nên chồng chất quá nhiều thực phẩm vào tủ vì sẽ làm nhiệt lạnh bị tắc nghẽn. Gây ảnh hưởng xấu đến quá trình bảo quản. Những đồ ăn gần hết hạn hoặc sử dụng liền nên để phía ngoài để tiện lấy. Bạn sẽ không mất thời gian tìm kiếm.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.