google Analytics - idphome.kd@gmail

Những lưu ý khi lựa chọn đồ gỗ trong thiết kế nội thất

Nội thất giúp cho không gian trong nhà trở nên đẹp mắt, sinh động và phần nào thể hiện tính cách cá nhân cũng như đẳng cấp của gia chủ. Chọn đồ gỗ nội thất phù hợp. Giúp đem đến nét hài hòa cho không gian vừa có thể tiết kiệm chi phí. Mời bạn cùng IDP Home tìm hiểu Những lưu ý khi lựa chọn đồ gỗ trong thiết kế nội thất nhé!

1. Thiết kế nội thất phòng khách

Những lưu ý khi lựa chọn đồ gỗ trong thiết kế nội thất
Thiết kế nội thất phòng khách

Phòng khách có điều kiện không gian và không khí ổn định nhất. Nên việc lựa chọn đồ gỗ cũng nhiều thuận lợi hơn. Các vật liệu làm nội thất phòng khách không cần quá bền chắc. Tuy nhiên nếu bạn có điều kiện tài chính tốt thì nên đầu tư.

Với không gian phòng khách nhỏ. Nên lựa chọn các món đổ đơn giản, không cầu kì ít hoa văn để căn phòng trở nên gọn gàng, rộng rãi. Bài trí thêm một chiếc gương hoặc bức tranh thiên nhiên để tạo cảm giác không gian được rộng hơn. Bàn ghế gỗ cũng nên chọn loại có màu sáng.

Ngược lại với phòng khách lớn thì bạn nên chọn những mẫu bàn ghế phù hợp với diện tích, hoa văn tùy thuộc vào sở thích của gia chủ.

Nhìn chung trong số đồ gỗ nội thất gia đình thì phòng khách sẽ tập trung vào hình thức. Tuy nhiên cũng không nên chọn sản phẩm chất lượng quá tệ.

2. Nội thất phòng bếp

Những lưu ý khi lựa chọn đồ gỗ trong thiết kế nội thất
Nội thất phòng bếp

Nhiệt độ và độ ẩm cao đòi hỏi chất lượng nội thất bền, chịu đc ẩm mốc và chống mối mọt tốt hơn các khu vực khác. Bạn có thể kiểm tra độ chịu nước của gỗ. Nếu tỉ lệ vượt quá 12% thì rất dễ bị cong vênh. Bạn có thể vẩy một chút nước lên bề mặt gỗ không sơn, nếu thấy chậm hoặc không thấm thì tỉ lệ chứa nước cao.

3. Thiết kế nội thất phòng ngủ

Những lưu ý khi lựa chọn đồ gỗ trong thiết kế nội thất
Nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư của gia đình. Chất lượng giường ngủ, nệm ngủ quyết định giấc ngủ của tất cả thành viên trong gia đình. Do đó bạn nên đầu tư lựa chọn loại gỗ cứng, bền vững khi mua giường. Còn các đồ gỗ nội thất khác như bàn trang điểm, tủ quần áo có thể tùy chọn loại gỗ theo điều kiện tài chính.

4. Sàn gỗ

Sàn gỗ lát đẹp lại cảm giác mát mẻ, sang trọng cho ngôi nhà. Có nhiều loại sàn gỗ nhập khẩu chất lượng trung bình từ Thái Lan, Indonexia hoặc loại sàn gỗ cao cấp hơn nhập khẩu từ Đức, Thụy Điển. Tùy thuộc vào khả năng tài chính của gia đình. Bạn có thể chọn một loại sàn phù hợp. Tuy nhiên bạn nên ưu tiên lắp loại sàn gỗ chất lượng. Bởi vì tần suất đi lại trong nhà cao, sàn gỗ cao cấp đem lại nhiều lợi ích hơn hẳn về cả tính thẩm mỹ, sức khỏe cũng như môi trường xung quanh.

 

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to