google Analytics - idphome.kd@gmail

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

Phòng ngủ là không gian sinh hoạt riêng tư của mỗi người. Và giấc ngủ giữ một vai trò vô cùng quan trọng nên việc thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ đẹp. Tạo không gian thoải mái rất quan trọng. Một giấc ngủ sâu sẽ mang lại sức khỏe, sự minh mẫn và tinh thần thoải mái. Và để mỗi giấc ngủ đều ngon, phòng ngủ luôn là nơi yêu thích của mỗi người sau một ngày dài thì cần quan tâm đến nhiều vấn đề. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ nhé!

1. Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ
Phong thủy phòng ngủ
  • Trong phòng ngủ không nên đặt những chậu cây cảnh nhỏ, bể cá hay tranh phong cảnh có hình hồ, sông suối. Vì phòng ngủ mang tính âm, những hình ảnh, vật thể đó sẽ làm khuấy động không gian yên tĩnh của phòng ngủ.
  • Vị trí đặt giường: Tránh đặt giường dưới xà nhà sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngủ. Không đặt ở phía bức tường có cửa ra vào. Không ghép hai giường làm một mà nên mua nguyên một chiếc giường khổ lớn. Không nên di chuyển giường ngủ khi có người vợ đang mang thai.
  • Muốn thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp mà hợp phong thủy, không nên đặt gương đối diện với giường ngủ bất kể là từ hướng nào. Cũng không nên đặt gương phía đối diện với phòng ngủ.
  • Tránh đặt những vật dụng hoặc những kiến trúc dạng mũi tên chĩa vào phòng ngủ.

2. Màu sắc

Màu sắc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến không khí căn phòng và tâm trạng chủ nhân, vì thế cần cân nhắc màu sắc phù hợp. Những màu nóng sẽ khiến căn phòng trở nên tươi sáng hơn. Còn những tông màu lạnh thì khiến căn phòng trở nên yên tĩnh, sang trọng hơn rất nhiều. Việc lựa chọn màu sắc cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như màu sắc của các đồ nội thất, đồ trang trí trong phòng, phù hợp với kích thước của phòng. Nếu phòng ngủ nhỏ thì không nên chọn những màu quá chói, sẽ gây cảm giác bí bách…

3. Ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ
Ánh sáng trong thiết kế phòng ngủ

Ánh sáng trong phòng sẽ giúp tôn thêm cho vẻ đẹp căn phòng. Nếu đó là một hệ thống ánh sáng được đầu tư. Có những người lựa chọn những chiếc đèn thông thường là nguồn sáng cho căn phòng. Nhưng cũng có những căn phòng cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau như hệ thống cửa sổ, ánh sáng xuyên qua lớp cửa ra vào để thiết kế sao cho lượng ánh sáng hợp lý nhất.

4. Lựa chọn đồ nội thất

Có những người vì muốn một chiếc giường ngủ mà hy sinh phần lớn không gian của phòng ngủ. Tuy nhiên, phòng ngủ đâu chỉ để ngủ, mà còn những hoạt động cá nhân khác. Một phòng ngủ nhỏ với một chiếc giường quá khổ sẽ thật là đáng tiếc.

Thay vào đó, hãy chọn một chiếc giường vừa đủ. Kết hợp với những đồ dùng, đồ trang trí khác nữa.

Nếu như phòng ngủ nhỏ, không cần tham nhiều đồ, có thể tối giản những vẫn đảm bảo tiện nghi, có không gian sinh hoạt thoải mái và xinh đẹp.

5. Mang cây xanh vào phòng ngủ nhỏ

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ
Lưu ý khi mang cây xanh vào phòng ngủ

Vào ban đêm cây xanh sẽ hấp thụ oxy và nhả khí CO2. Nên nếu mang vào phòng ngủ, người ngủ trong phòng vô tình sẽ hít phải khí CO2, không tốt cho sức khỏe. Đồng thời, cây xanh là đại diện cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ nhưng phòng ngủ thì không cần điều đó. Phòng ngủ cần nguồn năng lượng âm nhẹ nhàng yên tĩnh và sự thư thái.

Còn nếu bạn vẫn muốn mang cây xanh vào phòng ngủ, không nên đặt nhiều và đặt cây lớn. Chỉ nên đặt những cây có vóc dáng mềm mại, lá cây màu xanh nhạt, có hương sắc nhẹ nhàng và đặt ở vị trí đầu giường.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to