google Analytics - idphome.kd@gmail

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

những lưu ý trong thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy sẽ giúp gia chủ có một giấc ngủ ngon. Góp phần tăng thêm vận khí, cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh hơn. Sau đây là một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy. Cùng thiết kế nội thất IDP Home tham khảo nhé!

1. Diện tích phòng ngủ

Phòng ngủ nên có một diện tích lý tưởng giúp bạn có thể thoải mái bố trí nội thất theo đúng sở thích và phong thủy. Lý luận về phong thủy cổ đại cho rằng “thất đại nhân thiếu, thị hung thất” ( tức là phòng lớn mà người ít là phòng không tốt). Lý do là “đại phòng tử hội hấp nhân khí” ( nghĩa là phòng rộng sẽ hút hết khí người). Chính vì lẽ đó mà phòng ngủ thường không rộng quá 20 m².

những lưu ý trong thiết kế phòng ngủ theo phong thủy
Phòng ngủ chỉ nên rộng 10-20m2

Thực ra, “nhân khí” được nhắc đến trong phong thủy chính là trường năng lượng của cơ thể. Cơ thể người là một thể năng lượng có tản phát năng lượng ra ngoài, giống như máy điều hòa không khí. Phòng ngủ càng rộng thì năng lượng hao tổn càng nhiều. Năng lượng từ cơ thể người hao tổn nhiều khiến cho khả năng miễn dịch giảm xuống. Tinh thần yếu mệt, năng lực làm việc cũng giảm, thậm chí dẫn đến bệnh tật.

Theo các chuyên gia, diện tích phòng ngủ hợp lý nhất là từ 10 – 20 m².

2. Chiều cao cửa sổ

Cửa sổ có tầm ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ cũng như phong thủy của căn phòng. Cửa sổ phòng ngủ quá cao hoặc quá thấp đồng nghĩa với việc tăng thêm sự tiêu hao năng lượng trong lúc ngủ. Cơ thể càng dễ mệt mỏi, gây ra hiện tượng khó ngủ hoặc mất ngủ.

những lưu ý trong thiết kế phòng ngủ theo phong thủy
Chiều cao cửa sổ

Lời khuyên của người trong ngành là không nên thiết kế phòng ngủ có cửa sổ quá cao hoặc quá thấp. Nếu không thì biện pháp khắc phục là nên treo một tấm chắn dày để giảm ảnh hưởng không có lợi cho giấc ngủ của chủ nhân.

3. Thiết kế hướng cửa sổ theo phong thủy

Các chuyên gia về phong thủy chỉ ra rằng. Phòng ngủ có cửa sổ quá to, hướng thẳng về phía đông hoặc phía tây sẽ mang ánh sáng có hại vào phòng gây “ huyết quang chi tai”. Vì khi ánh sáng chiếu thẳng vào phòng buổi tối hay buổi chiều quá gay gắt. Khiến cho quang tuyến (ánh sáng) trong phòng ngủ quá mạnh. Gây kích thích thần kinh ảnh hưởng đến cơ thể, gây chứng mất ngủ, khiến cơ thể bất an, dễ cáu giận.

những lưu ý trong thiết kế phòng ngủ theo phong thủy
Hướng cửa sổ phía bắc hoặc phía nam

Chuyên gia mách bảo rằng cần chọn phòng ngủ có cửa sổ không quá rộng. Hướng về phía bắc hoặc phía nam. Nếu không có sự lựa chọn với phòng ngủ đã hướng theo phía tây hoặc đông. Thì nên thay đổi và nên chú ý lúc thích hợp để buông màn che cho phòng ngủ theo phong thủy càng thêm hoàn hảo.

Một không gian phòng ngủ đẹp. Hội tụ tất cả các yếu tố hợp phong thủy sẽ giúp cuộc sống con người thoải mái, dễ chịu hơn.

Trên đây là những lưu ý trong thiết kế phòng ngủ mà IDP Home sưu tầm được. Hy vọng sẽ giúp ích được các bạn trong thiết kế phòng ngủ nhà mình! Cảm ơn các bạn đã đọc!

Sưu tầm: Nguyễn Linh

 

 

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Liên hệ ngay với IDPHOME
Xin chào ! IDP có thể giúp gì cho bạn nhỉ ?
Gọi ngay 0942.992.768