google Analytics - idphome.kd@gmail

Những lưu ý trong bố trí giường ngủ

Những lưu ý trong bố trí giường ngủ

Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người. Vì thế việc bố trí giường ngủ sao cho hợp lý phong thủy là điều hết sức quan trọng. Đặt vị trí giường theo đúng phong thủy. Giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn, giúp tinh thần thoải mái để có sinh lực cho một ngày mới làm việc hiệu quả. Cùng chúng tôi tìm hiểu về Những lưu ý trong bố trí giường ngủ nhé!

1. Những vị trí không đặt đầu giường ngủ

Những lưu ý trong bố trí giường ngủ
Những lưu ý trong bố trí giường ngủ
  • Đầu giường đối diện ra vào: Phòng thủy quan niệm rằng, kiêng kê giường ngủ thẳng với cửa ra vào. Bởi cửa ra vào thường dẫn luồng năng lượng mạnh nhất vào phòng. Nguồn năng lượng này có thể vượt mức năng lượng cơ thể cần có khi nghỉ ngơi trên giường. Luồng khí từ cửa xộc ngay vào giường ngủ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người trong phòng.
  • Kê đầu giường sát bếp: Nếu phòng ngủ ngay cạnh bếp thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò. Bởi bếp lò thuộc hành hỏa, dễ sinh bệnh tật. Nhất là các bệnh về gan, tim. Đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc.
  • Kê đầu giường ngay dưới cửa sổ: Vị trí này sẽ phải chịu ảnh hưởng nhiều của sự thay đổi khí hậu nắng mưa, gió, rét. Ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ. Do đó đầu giường nên kê ngay sau bức tường vững chắc. Điều đó đảm bảo cho giấc ngủ và sức khỏe của bạn hơn.

2. Không đặt giường dưới dầm ngang

Những lưu ý trong bố trí giường ngủ
Không nên kê giường dưới dầm ngang

Giường đặt dưới dầm ngang sẽ tạo cảm giác bị đè nén, chịu áp lực. ngột ngạt. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ gây đau nhức đầu. Nếu vắt ngang qua phần giữa giường sẽ dễ gây nên cảm giác đè nén phần ngực dẫn đến các vấn đề về hô hấp. Cần chuyển giường tới vị trí khác không có dầm chạy qua. Hoặc làm trần giả che lấp dầm ngang.

3. Bất kì phần nào của giường đối diện với gương lớn đều không có lợi

Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng. Còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Điều này sẽ trực tiếp làm cho năng lượng cơ thể khi ngủ có thể mất đi. Khi con người ngủ vào ban đêm là lúc khí năng yếu nhất. Mà gương lại là vật có lực phản chiếu mạnh mẽ, dễ đẩy năng lượng của cơ thể ra ngoài, dễ làm bạn sinh hoang tưởng và ảo giác. Nên che gương bằng tấm rèm trước khi ngủ nếu như gương được gắn vào tủ hoặc cánh cửa.

4. Không kê giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, uế khí đồng thời có tiếng rội nước rửa dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của chủ nhân. Phương pháp tốt nhất là nên kê giường ra chỗ khác. Không để đầu giường đối diện thẳng với cửa phòng vệ sinh, đó là điều nên tránh.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Liên hệ ngay với IDPHOME
Xin chào ! IDP có thể giúp gì cho bạn nhỉ ?
Gọi ngay 0942.992.768