google Analytics - idphome.kd@gmail

Những lưu ý trong thiết kế nội thất phòng khách

Phòng khách là nơi mà các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Việc thiết kế phòng khách phù hợp với nhu cầu và cá tính của những thành viên trong gia đình là điều khó. Bởi mỗi người đều có một cá tính khác nhau. Vậy làm thế nào để khi thiết kế phòng khách phù hợp với mọi thành viên trong gia đình? Cùng chúng tôi tìm hiểu Những lưu ý trong thiết kế nội thất phòng khách.

1. Lựa chọn chất liệu

Lựa chọn chất liệu của nội thất phù hợp với phong cách phòng khách mà bạn đã chọn. Sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của phòng khách của gia đình bạn. Đồng thời, lựa chọn chất liệu phù hợp với túi tiền. Sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền đáng kể.

2. Chọn tone màu sắc trong thiết kế nội thất phòng khách

Những lưu ý trong thiết kế nội thất phòng khách
Lựa chọn tone màu trong thiết kế nội thất

Có 2 tone màu khác nhau mà bạn nên sử dụng trong thiết kế nội thất phòng khách: màu chủ đạo và màu trang trí. Bạn nên chọn màu chủ đạo theo sở thích hay ý tưởng của mình. Màu này chính là màu nổi bật của cả căn phòng. Nên bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định nó nhé. Màu thứ hai là màu trang trí. Là màu phụ đạo cho tông màu mà bạn đã chọn. Bạn cần phải biết cách hòa hợp giữa các màu với nhau để có được không gian cân bằng, hài hòa nhất.

3. Cách bố trí trong thiết kế nội thất phòng khách

Cách bố trí nội thất phòng khách cũng rất quan trọng. Bạn phải bố trí nội thất sao cho vừa thuận tiện di chuyển cho mọi người trong gia đình. Vừa tạo được không gian hài hòa. Hơn nữa, nó cũng phải cân đối với phong cách thiết kế chung của tổng thể ngôi nhà.

Các nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách mà bạn có thể tham khảo:

  • Vị trí của cánh cửa ra vào phòng khách: Khoảng cách giữa các cánh cửa phải rộng rãi, thoải mái. Tuyệt đối không đặt các nội thất khác dẫn đến ngăn cản lối đi. Nếu chỉ có một cánh cửa để ra vào phòng khách. Bạn nên đặt bộ sofa gần ngay cửa, điều đó sẽ khiến cho quý khách nhà bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều.
  • Sắp đặt các đồ vật chủ đạo trong phòng cho hợp lý: Bạn nên tạo khoảng cách giữa các ghế với nhau. Hoặc giữa các ghế với bộ sofa. Khoảng cách giữa kệ đặt ti vi và bộ sofa cũng cần được đo đạc cẩn thận.
  • Chiếc sofa sẽ phù hợp với bức tường dài: Điều này không chỉ tạo sự hài hòa cho căn phòng. Mà còn tiết kiệm diện tích để đặt các đồ nội thất khác.
  • Sự cân bằng của phòng khách: Điều này thể hiện ở cả việc sắp xếp nội thất và cả kích cỡ của đồ nội thất. Cần phân bố vị trí của đồ đạc hợp lí để không làm mất đi vẻ hài hòa của căn phòng.

4. Ánh sáng của phòng khách

Những lưu ý trong thiết kế nội thất phòng khách
Những lưu ý trong thiết kế nội thất phòng khách

Ánh sáng là yếu tố then chốt của bất kỳ không gian nào. Sử dụng ánh sáng phù hợp cho phòng khách nhà bạn sẽ làm cho không gian này trở nên thoáng đãng và tràn đầy sức sống.

Dựa vào thiết kế, diện tích để bạn có thể lựa chọn ánh sáng phù hợp cho căn phòng nhà mình. Bạn có thể sử dụng đèn chùm, đèn LED. Hoặc thậm chí là sử dụng ánh sáng thiên nhiên từ bên ngoài.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to