google Analytics - idphome.kd@gmail

Những lưu ý trong thiết kế nội thất phòng tắm

Tham khảo thêm các chuyên mục khác của IDP Home: >>>> Tủ giày >>>> Kệ tivi >>>> Bàn ghế học sinh Wedsize: idphome.vn

Trong một ngôi nhà, ngoài phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp thì phòng tắm cũng là một không gian quan trọng. Phong thủy hiện đại cho rằng. Sức khỏe và vận may của gia chủ phụ thuộc rất nhiều đến việc bố trí phòng tắm.Vì vậy,Thiết kế nội thất IDP Home sẽ chia sẻ cho bạn Những lưu ý trong thiết kế nội thất phòng tắm theo phong thủy để tránh tai họa, tăng vận may và sức khỏe cho cả gia đình. Các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Vị trí phòng tắm

Phòng tắm là nơi ẩm ướt, không sạch sẽ so với các khu vực khác trong nhà.Theo quan niệm phong thủy của người xưa. Nhà tắm của ngôi nhà nên tuân theo nguyên tắc “tọa hung, hướng cát” (Nghĩa là được đặt ở hướng xấu của căn nhà nhưng phải hướng về hướng tốt). Các chuyên gia cho rằng sức khỏe, thậm chí là vận may của gia chủ sẽ tăng lên rất nhiều nếu phòng tắm được bố trí phù hợp.

Đặc biệt nhà tắm không được thiết kế ngay hướng cửa chính. Vì khi đó sinh khí tốt và tài lộc của gia chủ sẽ bị cản lại. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà đang đối nghịch với gia chủ. Việc nhà vệ sinh hướng ra cửa chính lại giúp cải thiện vận khí. Các bạn nhớ sử dụng đèn dây tóc màu vàng trên trần chiếu xuống hoặc chiếu vuông góc với hướng cửa chính để hóa giải.

Vì phòng tắm gắn liền với nước (Thủy) nên cũng sẽ không tốt. Nếu chúng ta bố trí phòng khách gần ngay bếp bởi tính “Hỏa” của khu vực này. Ngoài ra, phòng tắm cũng không nên được bố trí gần phòng thờ

2. Đảm bảo đủ ánh sáng và không khí lưu thông

Những lưu ý trong thiết kế nội thất phòng tắm
Đảm bảo đủ ánh sáng và không khí lưu thông

Phòng tắm kết hợp với nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ẩm thấp. Nên cần phải có cửa sổ hoặc cửa thông gió đảm bảo đủ ánh sáng và không khí lưu thông.

3. Trong thiết kế nội thất lưu ý chọn vị trí đặt gương

Những lưu ý trong thiết kế nội thất phòng tắm
Lưu ý vị trí đặt gương

Theo phong thủy, không nên đặt gương đối diện với cửa ra vào hoặc đặt 2 gương ở vị trí đối diện nhau. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

4. Phối hợp nguyên tố mộc khi thiết kế nội thất phòng tắm

Những lưu ý trong thiết kế nội thất phòng tắm
Phối mộc

Phòng tắm gắn liền với nguyên tố Thủy. Vì vậy các chi tiết thiết kế sẽ hài hòa nếu ta áp dụng màu sắc và chất liệu mang tính Mộc. Màu xanh lá cây hay chất liệu gỗ sẽ cực kì tốt cho thiết kế phòng tắm. Mang đến cho gia chủ cảm giác thoải mái, dễ chịu.

5. Tạo năng lượng cho phòng tắm

Những lưu ý trong thiết kế nội thất phòng tắm
Tạo năng lượng

Theo phong thủy, phòng tắm nên được bổ sung thêm năng lượng. Để làm được điều này, chúng ta có thể bày trí các chậu cây thủy sinh để tăng thêm sức sống cho căn phòng.

6. Mùi hương

Trong phòng tắm, có thể tạo những mùi hương thoang thoảng dễ chịu như mùi từ cam, chanh, hoa hồng,… Điều này vừa khử được mùi khó chịu nếu có mà lại vừa tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu cho gia chủ.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

 

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Liên hệ ngay với IDPHOME
Xin chào ! IDP có thể giúp gì cho bạn nhỉ ?
Gọi ngay 0942.992.768