google Analytics - idphome.kd@gmail

Những mẫu thiết kế nội thất đẹp cho nhà ống

Những mẫu thiết kế nội thất đẹp cho nhà ống

Khác với tất cả các kiểu nhà khác. Nhà ống có đặc điểm là dài, sâu và hẹp nên rất kén chọn trong quá trình thiết kế. Để có được một không gian nội thất đẹp. Bạn cần phải tham khảo rất nhiều thông tin và các mẫu thiết kế từ các nhà tư vấn. Hôm nay, Thiết kế nội thất IDP Home sẽ giới thiệu cho các bạn những mẫu thiết kế nội thất đẹp cho nhà ống. Mời các bạn tham khảo nhé!

1. Thiết kế nội thất kết hợp với ánh sáng

Những mẫu thiết kế nội thất đẹp cho nhà ống
Kết hợp với ánh sáng

Yếu tố ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất phòng khách. Đặc điểm của nhà ống là dài, sâu và hẹp. Nên ánh sáng tự nhiên có thể bị hạn chế và khó có thể đi vào sâu trong nhà. Để có thể tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Thông thường phòng khách thường được thiết kế nằm phía trước và liên thông với phòng bếp để không gian thoáng hơn. Bạn có thể xây dựng cầu thang hoặc vách gỗ. Hay đơn giản là sự tương phản về màu sắc để tạo sự ngăn cách.

Ngoài việc tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Bạn cũng có thể kết hợp với ánh sáng nhân tạo từ các loại đèn chiếu sáng, đèn trang trí với các màu sắc khác nhau. Cho không gian thêm sinh động. Trong đó màu trắng và màu kem là hai màu được ưa chuộng nhất. Mang tới sự tinh tế, nhẹ nhàng cho không gian nội thất.

2. Sử dụng đồ nội thất đẹp và hợp lý

Những mẫu thiết kế nội thất đẹp cho nhà ống
Lựa chọn đồ nội thất hợp lý

Nhà ống có diện tích hạn chế nên nếu không có kế hoạch sắp xếp đồ nội thất một cách khoa học và hợp lý. Thì không gian căn phòng sẽ rất chật chội. Bạn cần được tư vấn và lên ý tưởng trong việc chọn các loại đồ nội thất cho không gian ngôi nhà của mình.

Để tiết kiệm được nhiều không gian nhất nên sử dụng đồ nội thất có kích thước vừa phải. Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, màu sắc phù hợp.

Không gian hẹp và sát vách với những nhà kế bên khiến gia chủ khó có thể sở hữu cho mình 1 mảnh sân vườn hoặc những không gian xanh quanh nhà. Tuy nhiên, có thể thiết kế thêm giếng trời để thông gió. Cải tạo gầm cầu thang làm tiểu cảnh hay đặt thêm những chậu cây xanh sẽ giúp không gian gần gũi thiên nhiên hơn.

3. Thiết kế nội thất với những điểm nhấn không gian

Những mẫu thiết kế nội thất đẹp cho nhà ống
Tạo điểm nhấn

Không gian nội thất với những điểm nhấn sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Tùy vào cách thiết kế bạn có thể chọn những điểm nhấn khác nhau cho phù hợp.

Điểm nhấn ở đây có thể là bộ bàn ghế hay một bức tranh treo trên tường hoặc là bộ kệ tivi. Bên cạnh đó, khi chọn được điểm nhấn, bạn nên trang trí thêm cho các điểm nhấn đó thêm một vài đồ vật khác cùng tông màu hoặc cùng chất liệu.

Để có được một không gian nội thất đẹp cho nhà ống không hề đơn giản. Hy vọng với một số gợi ý trên sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế nội thất cho ngôi nhà thân yêu của mình.

 

Sưu tầm: Nguyễn Linh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.