0942992768

Những mẹo nấu ăn đơn giản nhất dành cho các mẹ

Những mẹo nấu ăn đơn giản mà Thiết kế nội thất IDP HOME sưu tầm dưới đây chắc chắn sẽ có ích cho rất nhiều bà nội trợ.

Nấu ăn có thể đơn giản với người này nhưng đôi khi lại biến thành cực hình với người khác. Việc đơn giản hóa quá trình nấu ăn là nhu cầu thiết yếu của các mẹ.

Hãy thêm ngay vào list những mẹo nấu ăn đơn giản nhà bếp của mình luôn nào!

1. Cho thêm muối vào nước khi luộc mì ống

mẹo nhỏ với muối khi nấu mì

Khi luộc mì, nhiều bạn thường quên bỏ một chút muối vào nồi nước. Thực tế, mì ống không hấp thụ lượng muối này và hầu hết chúng sẽ ở lại trong nước luộc.

Cho muối vào nước luộc mì để giữ cho chúng không bị dính vào nhau. Và gia tăng hương vị món ăn của bạn.

2. Sử dụng nước luộc mì để tạo ra nước sốt 

Trước khi bạn đổ số nước luộc mì ống đi, bạn cho một cốc nước dùng này vào chảo nước sốt mì.

Nước luộc mì sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn đó. Nó chứa một lượng tinh bột nhỏ có thể sử dụng để điều chỉnh độ đặc của nước sốt.

3. Dùng khăn giấy để bảo quản rau

mẹo vặt với khăn giấy

Khăn giấy có tính hút ẩm tương đối cao. Nên chúng là một thứ không thể thiếu nếu bạn muốn bảo quản rau củ.

Đặc biệt, những loại rau củ mua ngoài chợ vốn được tưới nước thường xuyên. Hoặc những loại rau không thích hợp nhiều nước – khăn giấy là trợ thủ đắc lực đấy. Đơn giản là bạn chỉ cần bọc rau bằng tờ khăn giấy trước khi bỏ vào tủ lạnh là được.

4. Giữ nguyên gốc hành tây giúp cắt hành đẹp, đều

mẹo nấu ăn đơn giản

Hành tây nếu không khéo léo có thể biến thành một mớ hỗn độn. Để cắt đều, đẹp, bạn hãy để nguyên gốc hành. Cắt đôi củ hành tây, còn giữ nguyên gốc. Sau đó cắt theo hướng ngang của củ hành tây để có được mảnh băm hoàn hảo.

ST: Thu Hường

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Chát Zalo 24/24