google Analytics - idphome.kd@gmail

Những nguyên tắc cần nhớ khi kê giường ngủ

Lựa chọn màu sắc giường hào hòa với nội thất trong phòng

Giường ngủ là một trong những nội thất quan trọng nhất bạn cần quan tâm khi bắt tay vào công cuộc thiết kế căn phòng. Một chiếc giường tốt sẽ đem đến cho bạn sự thoải mái, thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng. Ngoài việc lựa chọn giường thì việc kệ giường sao cho hợp phong thủy bạn cũng nên lưu ý. Bài viết Những nguyên tắc cần nhớ khi kê giường ngủ dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn những vấn đề trên. Cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Những nguyên tắc cần nhớ khi kê giường ngủ
Những nguyên tắc cần nhớ khi kê giường ngủ

1. Loại bỏ những vật gây ra sóng có hại cho sức khỏe khỏi phòng ngủ

Trước tiên bạn cần phải loại bỏ những thiết bị máy móc như tủ lạnh, tivi. Hay máy tập thể hình khỏi phòng. Như vậy, bạn sẽ tránh được việc những thiết bị đó gây ra tín hiệu không tốt cho cơ thể.

2. Lựa chọn màu sắc giường ngủ hài hòa, tạo sự cân bằng với đồ nội thất trong phòng

Lựa chọn màu sắc giường hào hòa với nội thất trong phòng
Lựa chọn màu sắc giường hào hòa với nội thất trong phòng

Để căn phòng hài hòa về bố cục và màu sắc. Bạn nên lưu ý sử dụng nội thất phòng ngủ phù hợp với gam màu của giường ngủ và tủ quần áo. Lưu ý rằng thiết kế nội thất phòng ngủ tốt nhất khi bạn để chúng ở trạng thái cân bằng. Có ai đó đã nói rằng: “Trang trí nội thất phòng ngủ ở trạng thái cân bằng là cách tốt nhất thúc đẩy các dòng năng lượng. Giúp cho việc hồi phục sức khoẻ, và chữa trị các bệnh liên quan đến sex”. Những nghiên cứu đã chứng minh điều đó. Theo phong thủy thì màu sắc tốt nhất là những gam màu tương ứng và phù hợp với màu da. Ngoài chất liệu thì màu sắc cũng là yếu tố quan trọng khẳng định phong cách không gian phòng ngủ

3. Luôn dọn dẹp sạch sẽ và bố trí ánh sáng phù hợp trong phòng

Như vậy sẽ giữ cho không khí trong phòng luôn thoáng mát. Nếu không khí bị tù đọng, bí bách thì sẽ không tốt cho cơ thể. Hoặc bạn có thể trồng các loại cây để lọc không khí. Nưng không nên chọn cây to quá và không nên đặt ở đầu giường.

Bạn nên chú ý đến ánh sáng trong phòng. Vì biểu hiện mạnh nhất của năng lượng chính là ánh sáng. Bạn có thể bố trí nhiều lớp ánh sáng trong gian phòng. Nếu không bạn có thể dùng một bộ chuyển mạch để điều chỉnh năng lượng phù hợp.

4. Hướng đặt giường ngủ theo phong thủy

Hướng đặt giường theo phong thủy
Hướng đặt giường theo phong thủy

Thứ nhất, bạn nên kê giường sao cho có thể tiếp cận từ cả hai bên một cách dễ dàng. Nếu có thể hãy để hai bàn cạnh giường ngủ, mỗi bên một bàn là hợp lí nhất.

Thứ hai bạn tuyệt đối không được kê giường đối diện với gương trong phòng. Cũng tuyệt đối không đặt giường hướng thẳng ra cửa ra vào.

Đầu giường hợp lí nhất khi bạn kê dựa vào tường, hướng vuông góc với tường. Tránh kê giường ở vị trí dưới những thanh dầm hay xà ngang. Vì sẽ khiến chủ nhà hay mơ xấu và ác mộng.

Những điều trên là những điều cơ bản, bạn cần nhớ khi sắp chuẩn bị cho mình một căn phòng ngủ. Bạn hãy nhớ đóng cửa phòng ngủ vào ban đêm. Đó chính là cách lưu giữ nguồn năng lượng giúp tăng cường sức khỏe cũng như các mối quan hệ của bạn.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.