google Analytics - idphome.kd@gmail

Những sai lầm khi bài trí và thiết kế nội thất phòng khách

Những sai lầm khi bài trí và thiết kế nội thất phòng khách

Phòng khách có lẽ là một trong những không gian mà mọi người sẽ chú ý đầu tiên khi bước chân vào ngôi nhà. Vì thế, chắc hẳn không ít người cảm thấy áp lực khi phải nghĩ cách bài trí phòng khách sao cho thật hoàn hảo. Với mong muốn giúp bạn thoát khỏi vấn đề đau đầu này. Thiết kế nội thất IDP Home đã tìm hiểu và rút ra được Những sai lầm khi bài trí và thiết kế nội thất phòng khách. Các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Kích cỡ thảm không phù hợp

Những sai lầm khi bài trí và thiết kế nội thất phòng khách
Tấm thảm quá nhỏ khiến không gian kém hoàn hảo.

Một tấm thảm quá lớn sẽ choán hết toàn bộ không gian. Khiến căn phòng dường như nhỏ hơn. Gena Kirk cho biết. “Trong khi đó, một tấm thảm quá nhỏ lại kéo đồ đạc lại gần nhau hơn. Gây mất cân bằng và tạo cảm giác lãng phí không gian trống”, vị chuyên gia tiết lộ thêm.

Gena Kirk khuyên rằng nên sử dụng băng dính che phủ sơn và các dụng cụ đo đạc. Để mô phỏng chính xác xem tấm thảm trông ra sao trong không gian phòng khách.

2. Sai lầm trong thiết kế nội thất phòng khách là kê sofa sát tường

Nên di chuyển sofa về vị trí trung tâm căn phòng.
Nên di chuyển sofa về vị trí trung tâm căn phòng.

Thay vì kê sofa sát tường thì hãy để nó “trôi nổi” giữa không gian. Tức là kê sofa cách tường một khoảng, có thể là đặt ra giữa phòng. Khi đó, phòng khách dường như rộng rãi hơn, khiến người ta có cảm giác dễ dàng đi lại xung quanh phòng.

3. Treo tivi quá cao

Nên treo tivi ở vị trí ngang tầm mắt với người ngồi sofa.
Nên treo tivi ở vị trí ngang tầm mắt với người ngồi sofa.

Mục tiêu của thiết kế không chỉ đảm bảo ngôi nhà trông thật đẹp mắt. Mà còn phải tính đến công thái học (yếu tố con người). Có thể treo tivi ở trên cao sẽ khiến ngôi nhà hài hòa hơn. Nhưng lại gây cản trở trải nghiệm xem, đồng thời khiến bạn dễ mắc các chứng về cổ, vai, gáy. Thay vào đó, hãy đặt tivi ngang tầm mắt với nơi bạn đang ngồi.

4. Lựa chọn đồ nội thất quá to hoặc quá nhỏ

Những sai lầm khi bài trí và thiết kế nội thất phòng khách
Sofa quá khổ kết hợp cùng chiếc bàn cồng kềnh khiến bạn khó có thể di chuyển dễ dàng trong phòng khách.

Khâu lựa chọn nội thất rất quan trọng. Nhưng vị trí đặt nội thất ở đâu cũng quan trọng không kém khi nói đến bài trí phòng khách. Theo Rasula, nội thất kích cỡ lớn nếu đặt trong không gian nhỏ sẽ khiến căn phòng bị thu hẹp đi. Ngược lại, nội thất quá nhỏ đặt trong không gian rộng lớn sẽ tạo ra quá nhiều khoảng trống.

5. Sai lầm nữa trong thiết kế nội thất phòng khách là sử dụng duy nhất một nguồn sáng

Một nguồn sáng duy nhất thường không đáp ứng hết nhu cầu của chúng ta.
Một nguồn sáng duy nhất thường không đáp ứng hết nhu cầu của chúng ta.

Phòng khách vốn là một không gian đa chức năng. Và cách bạn lựa chọn đèn chiếu sáng sẽ phản ánh điều đó. Sara Ray, một nhà thiết kế nội thất ở Nashville cho biết. Cũng theo cô, cần có đèn trần với bộ điều chỉnh độ sáng. Để tạo nên bầu không khí cho phù hợp với từng hoạt động cụ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung thêm nguồn sáng thứ hai phục vụ cho nhu cầu đọc sách, trang trí nếu cần.

Rasula gợi ý nên lắp đèn chiếu điểm ở trên giá sách, trên tranh nghệ thuật để tạo ra các lớp ánh sáng đan xen nhau trong phòng khách.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Liên hệ ngay với IDPHOME
Xin chào ! IDP có thể giúp gì cho bạn nhỉ ?
Gọi ngay 0942.992.768