google Analytics - idphome.kd@gmail

Những sai lầm khi bố trí và thiết kế nội thất nhà cửa

Khi một người sống trong một không gian nào đó quá lâu. Cụ thể là nhà ở thì hiển nhiên, khí trường trong ngôi nhà đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể họ. Trên thực tế, khi bố trí nhà cửa nhiều người thường không chú ý đến vấn đề này. Nên đã vô tình tạo ra nguồn năng lượng xấu làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Vậy lí do là gì? Hãy cùng Thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu những sai lầm khi bố trí và thiết kế nội thất nhà cửa nhé!

1. Ánh sáng có vai trò như thế nào trong thiết kế nội thất?

Những sai lầm khi bố trí và thiết kế nội thất nhà cửa
Ánh sáng trong nhà

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong cuộc sống. Nhưng nếu lạm dụng nó sẽ gây những tác hại nhất định. Nếu trong nhà lắp quá nhiều bóng đèn không những lãng phí điện mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra con người tiếp xúc với sáng quá nhiều dễ gây hại cho mắt, làm lóa mắt và căng thẳng. Đặc biệt nếu trong phòng ngủ bố trí nhiều bóng đèn dễ gây khó ngủ, giật mình, tâm lý căng thẳng, tranh cãi, bất hòa.

Trái với lỗi lạm dụng ánh sáng là lỗi thiếu ánh sáng. Nếu một ngôi nhà bố trí không đủ sáng. Gia chủ lúc nào cũng sống trong sự chập choạng mờ ảo, lâu ngày dễ gây tác hại xấu cho mắt, phổ biến nhất là tật khúc xạ.  Ngôi nhà thiếu ánh sáng sẽ tạo ra nguồn năng lượng xấu. Khiến con người trở nên chậm chạp, mệt mỏi, buồn ngủ và không có ý muốn vươn lên.

2. Các góc cạnh tạo sắc khí

Góc cạnh vuông, nhọn, lục giác từ những cột nhà hoặc tường sẽ tạo ra các nguồn năng lượng ảnh hưởng xấu đến con người. Trong phong thủy, góc nhọn cạnh tường hoặc cột nhà thuộc Phi Nhận Sát hoặc Tiêm Xạ Sát gây cảm giác bất an và khó chịu cho người ngồi đối diện.

Nếu bàn học, bàn làm việc hoặc đầu giường ngủ bị cạnh nhọn của tường hay bàn ghế chĩa vào. Sẽ làm cho con người mất tập trung, khó khăn khi học tập, nghiên cứu, dễ nổi nóng. Đầu giường bị Phi Nhận Sát lâu ngày gây chứng đau đầu, hại thần kinh. Ngay cả ở văn phòng làm việc cũng nên tránh cấu trúc cột vuông và không ngồi ngay góc nhọn của bàn ghế.

3. Trần nhà thấp, nhiều xà ngang là những yếu tố cần tránh trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Trần nhà thấp trước hết tạo cảm giác ngột ngạt, nóng bức. Trong phong thủy, trạng thái này gây nên một loại khí trường gọi là “áp đỉnh” . Đè lên đầu khiến con người luôn mệt mỏi, khó chịu. Người ngồi làm việc dưới xà ngang thường có năng suất lao động rất thấp hơn, đầu óc không tỉnh táo. Đặc biệt, nằm ngủ dưới xà ngang là một trong những nguyên nhân tạo ác mộng như giấc mơ bị đè, bị ngộp và đa số bị nhức đầu khi thức dậy.

4. Nước là thành phần quan trọng trong thiết kế nội thất 

Những sai lầm khi bố trí và thiết kế nội thất nhà cửa
Yếu tố nước

Nước là thành phần không thể thiếu cho cuộc sống. Các bậc đại sư phong thủy khẳng định nước đóng vai trò đặc biệt trong việc giữ gìn và luân chuyển sinh khí. Ngôi nhà thiếu đi sự hiện diện của một chiếc hồ cá xinh xinh vừa thiếu nét mềm mại mỹ thuật. Vừa khó giữ được sinh khí và con người cũng thiếu sự thoải mái, dễ bực bội và gây gổ.

5. Treo tranh ảnh buồn bã hoặc kinh dị

Tranh ảnh giúp tô điểm cho căn nhà thêm xinh và mang tính nghệ thuật. Tuy nhiên, chúng cũng mang một loại năng lượng riêng ảnh hưởng đến gia chủ. Những bức tranh quái dị, ma mị hoặc cảnh trí buồn bã, u ám là sự hiện diện của những dấu hiệu bất thường. Để trong nhà lâu ngày, chúng còn sản sinh ra năng lượng riêng. Làm cho thần kinh con người bị kích động hoặc trầm cảm. Đặc biệt tối kỵ treo những bức tranh ảnh này trong phòng ngủ. Hoặc gần đầu nằm vì dễ gây ác mộng, ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thần kinh và tim mạch.

 

Sưu tầm: Nguyễn Linh

 

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to