google Analytics - idphome.kd@gmail

Những thiết kế nội thất cho ngôi nhà nhỏ

Những thiết kế nội thất cho ngôi nhà nhỏ

Với những ngôi nhà có diện tích lớn, rộng rãi và thoáng đãng bạn có thể thiết kế nội thất tùy ý với sở thích của mình. Nhưng với những căn hộ chung cư nhỏ có diện tích hạn chế. Bạn cần lưu ý hơn khi thiết kế nội thất trong không gian đó. Những thiết kế nội thất cho ngôi nhà nhỏ sẽ giúp bạn có thể sở hữu không gian diện tích nhỏ. Nhưng vẫn toát lên sự cá tính và tiện ích. Các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Đồng nhất về màu sắc trong thiết kế nội thất

Những thiết kế nội thất cho ngôi nhà nhỏ
Sử dụng tông màu nhẹ, hài hòa

Sử dụng gam tường tông màu nhẹ để tạo cảm giác thông thoáng cho căn phòng.

Những căn hộ chung cư thường bị giới hạn về chiều cao hoặc bị ảnh hưởng bởi dầm sàn. Do đó, bạn nên chọn màu sơn tường nhẹ nhàng để tạo cảm giác thông thoáng hơn cho căn hộ. Những gam màu bạn có thể sử dụng như màu trắng, màu kem, màu xanh bạc hà nhạt.

Nội thất trong các phòng luôn cùng tông màu với nhau

Lựa chọn màu gạch lát sàn hoặc màu sàn gỗ cùng tông màu với màu của nội thất để tạo sự hài hòa và làm cho không gian rộng ra hơ

2. Vật trang trí đơn giản

Những thiết kế nội thất cho ngôi nhà nhỏ
Vật trang trí đơn giản

Tránh sử dụng các chi tiết trang trí quá cầu kỳ, rườm rà, nhiều tiểu tiết trong không gian nhà nhỏ hẹp. Bởi nhiều chi tiết trang trí làm ngôi nhà nhỏ rối hơn rất nhiều. Chỉ nên chọn những vật đơn giản, thiết kế thanh nhã để giúp ngôi nhà thoáng hơn. Bên cạnh đó, loại bỏ những vật dụng không cần thiết cũng giúp không gian trở nên rộng rãi hơn.

3. Sử dụng đồ nội thất thông minh

  • Sử dụng tủ âm tường: Những chiếc tủ được ẩn sâu trong vách tường sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa không gian cho căn phòng. Đây được coi là một giải pháp hữu ích và không còn quá xa lạ nữa. Bởi nó là một trong những giải pháp tối ưu hóa diện tích cực hữu hiệu mà các kiến trúc sư khuyên bạn.
  • Nội thất thông minh: Nội thất thông minh hay nội thất đa năng cũng là một giải pháp tuyệt vời cho không gian căn hộ nhỏ. Nó sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng nhiều vấn đề để đảm bảo tiện nghi , tiện ích khi sử dụng.
  • Dùng vách ngăn thay cho tường cố định: Bạn không nên sử dụng các mảng tường cố định để ngăn cách những không gian có thể liên thông với nhau như phòng khách, bếp, phòng ăn. Bởi chúng có thể làm cho không gian căn hộ của bạn đã nhỏ lại càng nhỏ hơn. Thay vì sử dụng tường, ta có thể sử dụng vách ngăn, kệ sách để phân chia không gian vừa đẹp, vừa thoáng.

4. Trong thiết kế nội thất sử dụng hệ thống chiếu sáng giúp không gian rộng hơn

Những thiết kế nội thất cho ngôi nhà nhỏ
Hệ thống đèn chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng đồng bộ cũng sẽ giúp phòng rộng rãi hơn

Vì căn hộ của bạn có diện tích khiêm tốn. Nên cần tránh sử dụng những loại đèn trang trí có quá nhiều chi tiết (đèn trần, đèn rọi tranh, đèn cây…). Hãy sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng đồng bộ và nhẹ nhàng với ánh sáng trắng và ánh sáng vàng sẽ làm cho không gian nhà bạn hài hòa và hiện đại hơn.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.