google Analytics - idphome.kd@gmail

Những vị trí tuyệt đối không nên đặt kệ tivi

Tránh đặt những nơi có ánh sáng không hợp lí

Việc bài trí kệ tivi như thế nào có ảnh hưởng rất lớn đến giá trị thẩm mỹ không gian phòng khách. Cũng như tầm nhìn khi xem các chương trình giải trí. Vây đặt kệ như thế nào là hợp lý? Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết Những vị trí tuyệt đối không nên đặt kệ tivi dưới đây. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn vị trí thích hợp.

1. Đặt kệ tivi ở nơi chật trội

Những vị trí tuyệt đối không nên đặt kệ tivi
Không đặt nơi quá chật trội

Nhiều người dùng thường thích đặt kệ tivi vừa khít vào vị trí. Cách làm này tất nhiên sẽ giúp phòng khách nhà bạn trông rất gọn gàng đẹp mắt. Tuy nhiên, đây không phải một cách làm tốt. Bởi lẽ, nó là đồ nội thất đê trang trí nên đặt ở nơi thoáng khí, cao ráo thì mới thấy hết được giá trị thẩm mỹ nó mang lại cho không gian sống của bạn.

2. Tránh đặt nơi có ánh sáng không hợp lý

Tránh đặt những nơi có ánh sáng không hợp lí
Tránh đặt những nơi có ánh sáng không hợp lí

Khi bố trí hướng để tivi hay máy tính ngoài việc chú ý đến mục đích sử dụng gian phòng sao cho hợp lý. Còn cần chú ý tới lưu lượng ánh sáng tiếp xúc. Đặc biệt nên tận dụng tối đa lưu lượng ánh sáng thiên nhiên. Vì vậy khi bố trí tivi trong phòng khách cần đặt tại vị trí sao cho lấy được ánh sáng từ cửa sổ. Hoặc đèn chùm vừa đủ không gây lóa mắt. Hoặc thiếu ánh sáng ảnh hưởng đến chất lượng giải trí. Ánh nắng mặt trời không chỉ khiến màn hình tivi nhanh hỏng. Ánh sáng chiếu quá nhiều nó nhanh xuống cấp và thiếu tính thẩm mỹ.

3. Đặt kệ tivi ở nơi xung khắc với ngũ hành

Tránh đặt kệ tivi những vị trí xung khắc
Tránh đặt kệ tivi những vị trí xung khắc với ngũ hành

Nên đặt kệ ti vi ở đâu trong nhà hợp phong thủy ngũ hành tránh xung khắc. Và cân đối hài hòa trong cách bố trí nội thất trong nhà một cách hoàn hảo. Theo các chuyên gia phong thủy thì tivi thuộc hành kim do chứa nhiều kim loại mặt khác trong quá trình hoạt động sẽ sinh nhiệt sẽ xuất hiện hành hỏa. Ngoài ra quá trình nhận thông tin có sự xuất hiện của sóng thuộc ngũ hành Thủy. Nên các bạn cần lựa chọn vị trí giao thoa giữa hai hành này theo mặt phong thủy.

4. Tránh đặt nơi có độ ẩm cao

Những vị trí tuyệt đối không nên đặt kệ tivi
Tránh đặt nơi có độ ẩm cao

Bạn muốn bắt kệ tivi gần phòng tắm để vừa thong thả ngâm mình trong bồn, vừa xem phim đúng tấm mắt? Nghe có vẻ rất thú vị, tuy nhiên thực tế bạn nên cân nhắc. Vì cách làm này không có lợi cho độ bền kệ. Độ ẩm có thể khiến màn hình bị mốc. Đồng thời độ ẩm còn làm hỏng linh kiện bên trong máy.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Liên hệ ngay với IDPHOME
Xin chào ! IDP có thể giúp gì cho bạn nhỉ ?
Gọi ngay 0942.992.768