google Analytics - idphome.kd@gmail

Không gian sống xanh và những ý tưởng độc đáo

Những ý tưởng đơn giản cho không gian sống xanh

Thời buổi hiện đại, Không gian sống xanh – Xu hướng thiết kế nội thất hiện hành nhất. Với quan điểm thiết kế mới hiện nay thì không gian xanh đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo không khí trong lành và sự thoáng mát cho ngôi nhà. Hơn thế nó còn là vật dụng trang trí đắt giá trong hoàn thiện nội thất trong nhà. Tạo nên giá trị thẩm mỹ kiến trúc. Có rất nhiều cách để đem thiên nhiên xanh mát vào nhà. Tuy nhiên để nâng cao giá trị thẩm mỹ hơn. Hôm nay Thiết kế nội thất IDP Home sẽ giới thiệu cho các bạn những ý tưởng đơn giản cho không gian sống xanh. Các bạn tham khảo nhé!

1. Tận dụng góc khuất cầu thang

Những ý tưởng đơn giản cho không gian sống xanh
Tận dụng góc khuất cầu thang

Có nhiều cách để thiết kế không gian xanh cho cầu thang như dưới gầm hoặc bên cạnh. Có thể thiết kế tiểu cảnh đi kèm. Thực tế những ngôi nhà hiện nay thường có diện tích khá hạn chế. Nên việc thiết kế tiểu cảnh hay bố trí cây xanh đều được cân nhắc kỹ lưỡng để không ảnh hưởng đến diện tích xây dựng. Gầm cầu thang chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Không gian không quá nhiều nhưng nếu bố trí hợp lý sẽ giúp căn nhà thoáng rộng và đẹp mắt hơn.

2. Dưới khoảng thông tầng là nơi trồng cây lý tưởng

Những ý tưởng đơn giản cho không gian sống xanh
Khoảng thông tầng là nơi trồng cây lý tưởng

Nhà hiện đại với yêu cầu cao về sự thông thoáng. Nó không chỉ là mong muốn của các thành viên trong gia đình. Mà còn là yêu cầu trong thi công xây dựng nhà ở được quy định rõ ràng. Giải pháp cho sự thông thoáng được sử dụng phổ biến nhất chính là thiết kế các lỗ thông tầng còn gọi là giếng trời. Tận dụng khoảng không gian này để trồng cây. Không những giúp ngôi nhà thêm xanh mát mà còn tạo ra giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà với lối kiến trúc thông minh và mới lạ.

Ngôi nhà vốn là mơ ước của nhiều người. Là nơi nuôi dưỡng những mầm non cho tương lai. Nên mong muốn chung của mọi người là tạo ra một không gian lý tưởng tạo điều kiện tốt cho sự phát triển của trẻ. Việc đem thiên nhiên đến gần với không gian sống góp phần tạo không gian tươi sạch và tạo cho trẻ những hiểu biết về thiên nhiên.

3.Không gian sống xanh cho phòng khách thêm sinh khí

Bon sai là lựa chọn tối ưu cho những ai yêu thích nghệ thuật thiết kế cây cảnh. Nếu bạn là người quan tâm đến phong thủy. Thì nên chọn những loại cây phù hợp với bản mệnh của mình. Hoặc nếu bạn là người yêu thích nét đẹp của hoa lá thì việc chưng một bình hoa ở giữa phòng khách luôn được đánh giá cao. Việc tạo ra những view nhìn từ phòng khách ra những khoảng xanh bên ngoài chính là cách hòa nhập thiên nhiên vào không gian sống mà kiến trúc sư ưu tiên sử dụng hiện nay.

4. Kết hợp cây xanh trong toàn bộ thiết kế nhà

Những ý tưởng đơn giản cho không gian sống xanh
Phối hợp trong toàn bộ thiết kế nhà

Kết hợp trang trí cây xanh xuyên suốt trong thiết kế nhà. Tạo không gian xanh mát cũng như thay thế các vật dụng trang trí đắt tiền là một giải pháp phù hợp với những ai yêu thiên nhiên.

5. Không gian sống xanh mát ở ban công và sân thượng

Những ý tưởng đơn giản cho không gian sống xanh
Không gian xanh tươi mát trên ban công

Ban công chịu ảnh hưởng nhiều của thời tiết. Đặc biệt là nắng nóng. Nên việc lựa chọn những loại cây có khả năng chịu được thời tiết nắng nóng sẽ giúp cho ban công luôn xanh mát. Và bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc cho cây cảnh. Những loại cây phù hợp như kim ngân, huỳnh anh, hoa giấy…

Những ý tưởng đơn giản cho không gian sống xanh
Trên tầng thượng

Sân vườn trên sân thượng đã không còn xa lạ với thiết kế hiện đại đặc biệt là nhà phố, tùy theo sở thích của mỗi người mà hình thành những thiết kế riêng cho mình. Nhìn chung có hai loại là thiết kế thành nơi hóng mát, góc thư giản với cây xanh bao quanh bộ bàn ghế và mô hình vườn rau sạch.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.