google Analytics - idphome.kd@gmail

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại thuộc TOP những phong cách nội thất đẹp nhất. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại phù hợp với phần lớn các không gian lớn nhỏ. Đặc biệt là không gian nhỏ bởi tính đơn giản, tập trung vào công năng của nội thất. Hãy cùng nội thất IDP Home tìm hiểu về những đặc điểm và ứng dụng của phong cách thiết kế này nhé!

1. Đồ nội thất hiện đại nói chung

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại
Đồ nội thất hiện đại

Đồ nội thất có hình khối mạnh mẽ, đường nét thanh thoát, thường phẳng, bóng, . Đôi khi không đối xứng, thiết kế tập trung vào công năng. Những đặc điểm này tạo ấn tượng về sự khỏe khoắn, hiện đại, có sự độc đáo và dễ thay đổi. Đường, mảng và khối để tạo nên không gian nội thất, không có nhiều chi tiết, ít hoa văn rườm rà.

Phong cách hiện đại ngày càng trở nên phổ biến. Cuộc sống ngày càng tấp nập bộn bề, con người càng yêu thích các giá trị đơn giản. Không gian nội thất hiện đại là lựa chọn lý tưởng cho nhiều gia chủ.

2. Màu sắc chủ đạo trong thiết kế nội thất

Màu sắc chủ đạo của phong cách thiết kế nội thất hiện đại là những gam màu trung tính ( màu trắng, màu be, nâu, đen). Phối màu theo tông cho phép nhấn mạnh vào các hình khối và đường nét của những đồ đạc được kết hợp.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa bạn cần phải quá gò bó khi sử dụng màu sắc trong phong cách này. Đó chỉ là sự kết hợp thận trọng những gam màu trung tính với những màu sắc táo bạo mang lại cảm giác ấn tượng.

3. Không gian – ánh sáng 

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại
Không gian-ánh sáng

Trong thiết kế nội thất hiện đại. Do có sự thống nhất các chi tiết về phong cách và màu sắc nên các không gian mở liên thông với nhau dễ dàng.

Ánh sáng tự nhiên có vai trò đặc biệt quan trọng trong ngôi nhà hiện đại. Các tấm kính làm cửa sổ mang lại không gian thoáng đãng, nhiều ánh sáng. Giao thoa cùng với thiên nhiên, cây cảnh khá được chú trọng. Chúng thường được đặt ở các vị trí bắt mắt trong ngôi nhà như tiền sảnh, phòng khách. Không gian hiện đại nổi bật lên cá tính của gia chủ nhờ kết hợp nội thất, màu sắc.

4. Bài trí trong thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại
Bài trí theo phong cách hiện đại

Với những ngôi nhà mang phong cách hiện đạ. Việc lựa chọn đồ dùng gia đình chủ yếu dựa trên thiết kế mang tính chức năng, đường nét giản lược thanh thoát, màu sắc tương phản mạnh. Đồ nội thất hiện đại được sắp xếp hợp lý với các bề mặt được đánh bóng, mịn màng và bóng mượt. Các chi tiết rất đơn giản, gọn gàng.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.