google Analytics - idphome.kd@gmail

Phong thủy cho phòng ngủ của bạn

  Phòng ngủ là nơi mỗi người dành đến ⅓ thời gian cuộc đời để ở. Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng, giúp chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại năng lượng sau một ngày lao động vất vả.Vì thế, phòng ngủ là một không gian tối quan trọng trong ngôi nhà. Việc thiết kế vị trí và sắp đặc không gian bên trong phòng ngủ. Cần phải tạo được một không gian hoàn hảo để nghỉ ngơi, thư giãn. Phòng ngủ không chỉ đẹp mà phải chuẩn về Phong thủy. Bạn hãy ghi nhớ năm điều dưới đây nhé.

1.Phòng ngủ không nên có nhiều cửa sổ

Đây là nơi để gia chủ nghỉ ngơi nên tốt nhất phòng ngủ không nên có nhiều cửa sổ. Nếu đây là căn hộ chung cư, phòng có sẵn cửa thì nên dùng màn để điều chỉnh ánh sáng. Phòng ngủ không nên có quá nhiều ánh sáng, dù là ánh sáng mặt trời hay của đèn. Bạn chỉ nên trang trí sao cho phòng có màu sắc hài hòa, dịu mát.Vậy mới hợp phong thủy

 

 

2.Phòng ngủ nằm ở phần sau căn nhà

Nếu trường hợp chia đôi bề sâu căn nhà làm hai phần thì bạn nên phòng ngủ ở nửa phần sau của căn nhà. Theo phong thủy phía trước là nơi khí mới từ bên ngoài vào nhà. Việc đặt phòng ngủ tại đây sẽ làm xáo trộn, tạo nên sự bất ổn cho giấc ngủ. Trường hợp nhà bạn có phân tầng thì phòng ngủ không nên đặt ngay trên cửa chính,nhất là không gian ngủ. Nguyên nhân là khi đặt phòng ngủ tại đây tà khí sẽ ngăn cản sinh khí đi vào nhà. Bạn cũng không nên đặt giường ngủ ngay phía trên bếp hay phòng ăn. Vừa ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, vừa ảnh hưởng không tốt đến sinh khí luân chuyển trong nhà.

3.Trong phong thủy phòng ngủ không nên đối diện phòng tắm

Nguyên nhân là vì cơ thể con người phần lớn là nước. Khi chung vách với phòng tắm, ngủ xoay đầu vào bức vách chung thì sinh khí trong cơ thể dễ bị tác động bởi sự di chuyển của nước. Điều này làm mất quân bình cho cơ thể và cả tinh thần. Nếu không thể thay đổi được vị trí của phòng này, bạn nên dời giường ngủ sang vị trí khác. Hoặc sơn vách tường chung của phòng tắm bằng màu khác với màu của phòng ngủ.

4.Phòng ngủ không nên chưng cây kiểng

Trong phòng ngủ của bạn không nên đặt cây kiểu cũng như các thứ như hòn non bộ, thác nước nhân tạo, hồ cá. Vì những vật này sẽ quấy rầy giấc ngủ của bạn, làm giấc ngủ không sâu, không trọn vẹn. Mặt khác, cây xanh vào ban đêm sẽ hô hấp thải ra khí cabonic, phấn từ hoa tươi. Có ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp trong không gian nhỏ và kín như phòng ngủ.

5.Phòng ngủ được đặt đúng hướng để hợp phong thủy

Trong phong thủy mỗi hướng trong phòng ngủ sẽ thích hợp cho mỗi người trong gia đình và tùy lứa tuổi. Chẳng hạn nếu thiên về sức khỏe thì nên đặt phòng ngủ ở hướng đông. Như vậy tốt cho những người sức khỏe kém hoặc người lớn tuổi nghỉ ngơi. Sẽ giúp họ có giấc ngủ tốt, ngủ sâu và khỏe mạnh hơn.

Trường hợp với giường ngủ, bạn phải luôn đặt ở vị trí nhìn ra cửa phòng, chân của người nằm luôn hướng ra cửa ở vị trí mà người nằm trên giường có thể quan sát bên ngoài.

Tuy nhiên cần lưu ý là giường ngủ không được đặt sát cửa phòng. Sẽ bị dao động mạnh bởi luồng khí di chuyển từ bên ngoài vào. Tạo nên nhiều bất ổn trong đời sống hằng ngày cho người nào ngủ ở vị trí này. Nếu không thể thay đổi, hãy đặt một bức bình phong ngăn cách giữa giường với cửa.

IDP HOME hy vọng 5 lưu ý về phong thủy trên đây có thể giúp bạn biết cách bày trí phòng ngủ. Cũng như đặt giường ngủ thật hợp lý.

                                                                                                                                               Sưu tầm:Thu Hường

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to