google Analytics - idphome.kd@gmail

Phương pháp bảo quản tủ quần áo tránh ẩm mốc

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam, đặc biệt là ở cá tỉnh phía bắc. Trong giai đoạn nồm là điều kiện thuận lợi cho việc nấm mốc phát triển. Để chiếc tủ quần áo của bạn được sử dụng bền với thời gian. Thì các bạn hãy tham khảo những cách chống nấm mốc sau đây. Các bạn sẽ phải bất ngờ về độ đơn giản của nó. Cùng chúng tôi tìm hiểu Phương pháp bảo quản tủ quần áo tránh ẩm mốc nhé!

1. Lựa chọn vị trí đặt tủ quần áo cho phù hợp tránh ẩm mốc

Phương pháp bảo quản tủ quần áo tránh ẩm mốc
Lựa chọn vị trí đặt tủ

Cách chọn tủ đựng quần áo rất quan trọng trong việc chống mốc, ẩm. Một số loại tủ kém chất lượng rất dễ bị mốc khi gặp thời tiết nồm ẩm. Hãy lựa chọn các loại chất liệu tủ treo quần áo chịu được độ ẩm cao từ không khí. Một số chất liệu có thể kể đến như tủ nhựa, tủ gỗ phủ melamine, tủ sắt. Ngoài ra nên sử dụng loại tủ có chân cao, cách khỏi mặt đất. Nếu tủ không có chân trong mùa nồm ẩm để chống mốc tủ hãy kê dưới chân tủ một tấm thảm chống ẩm, chống nước.

Ngoài ra các bạn cần đặt tủ tại những vị trí thoáng khí, nhiều ánh sáng. Tránh khu vực quá tối và bí. Khi kê tủ không nên kê sát lưng tủ vào tường. Nên để tủ treo quần áo cách tường khoảng 2-3cm là tốt nhất. Mục đích của việc này là để không khí lưu thông làm khô lưng tủ khi độ ẩm không khí cao.

2. Hạn chế nấm mốc phát triển nhờ những chất chống ẩm tự nhiên

2.1. Sử dụng bã cà phê giúp chống ẩm cho tủ quần áo

Phương pháp bảo quản tủ quần áo tránh ẩm mốc
Sử dụng bã cà phê chống ẩm

Bã cà phê có khả năng tuyệt vời trong việc hút ẩm trong không khí. Chuẩn bị một túi vải nhỏ, cho bột cà phê vào và treo lên cửa tủ. Giúp giảm độ ẩm từ không khí, chống ẩm, chống mốc. Nếu như không muốn dùng bột cà phê mới. Bạn có thể sữ dụng bã cà phê đã qua sử dụng sau khi phơi sấy khô.

2.2. Sử dụng trà mạn

Từ lâu trà mạn đã được sử dụng như chất hút ẩm tốt, tương tự như bã cà phê. Hãy bỏ trà vào túi vải treo hoặc để vào các góc của tủ. Đảm bảo độ ẩm sẽ giảm xuống nhanh chóng, chống ẩm mốc tủ quần áo rất hiệu quả.

3.3. Sử dụng vôi bột và than hoạt tính

Phương pháp bảo quản tủ quần áo tránh ẩm mốc
Sử dụng than hoạt tính

Với vôi bột và than hoạt tính bạn có thể sử dụng hộp đựng ô mai hay những loại hộp giấy, đục lỗ nhỏ để đựng vôi bột, để vào các góc tủ. Hơi ẩm trong không khí sẽ bị hút bởi vôi ẩm và than hoạt tính, tủ quần áo sẽ được bảo vệ.

4.4. Tránh việc để quần áo còn ẩm vào trong tủ quần áo

Các bạn cần chú ý một điều là quần áo sau khi giặt phải phơi thật khô sau đó mới đem cất vào tủ quần áo. Quần áo khi không sử dụng nên được phơi khô đựng vào túi ni lông. Hoặc là túi hút chân không để chống ẩm mốc.

Ngoài ra giữ cho không gian phòng luôn được khô thoáng cũng là việc hết sức quan trọng. Chúng ta nên chọn loại sơn tường có khả năng chống ẩm tốt. Để ngăn hơi ẩm thấm từ bên ngoài qua tường vào phòng.

5. Thường xuyên vệ sinh tủ

Trong quá trình sử dụng thì bề mặt tủ sẽ bị bụi bẩn, bị hấp hơi nước trong những ngày nồm. Do đó bạn nên thường xuyên lau bề mặt của tủ quần áo gỗ để loại bỏ bụi bẩn cũng như ngăn ngừa nấm mốc khi trời ẩm ướt. Sử dụng khăn mềm vắt kỹ nước để lau bề mặt sau đó dùng khăn khô lau lại một lần. Khăn mềm không làm xây xước bề mặt tủ và khăn hơi ẩm một chút sẽ loại bỏ bụi bẩn tốt hơn.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to