google Analytics - idphome.kd@gmail

Quy tắc trong thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Phòng ngủ giữ một vị trí quan trọng trong mọi ngôi nhà. Nó không chỉ là nơi bạn có thể thoải mái thư giãn. Mà nó còn quyết định rất nhiều đến vận mệnh của bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu Quy tắc trong thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy nhé!

1. Phối màu trong thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy

Quy tắc trong thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy
Phối màu trong phòng ngủ

Cách chọn màu sơn trong phòng ngủ là một phần quan trọng của phong thủy. Gam màu nên dùng trong phòng ngủ là gam màu nóng và gam màu pastel vì những lý do sau:

  • Những màu sắc thuộc gam pastel như màu xanh lợt, tím nhạt, màu kem,..mềm mại. Tạo cho bạn cảm giác bình tĩnh, thanh thản. Vì vậy gam màu pastel là lựa chọn hợp lý nhất cho khoảng thời gian nghỉ ngơi sau nhiều giờ stress.
  • Bên cạnh đó, các gam màu nóng mang lại cho bạn năng lượng. Tác động mạnh đến những đam mê tiềm lực trong bạn. Giấc ngủ của bạn sẽ ấm áp hơn với các màu đỏ, màu cam, màu hồng,…

2. Cách bố trí giường ngủ

  • Phải có khoảng trống dưới giường ngủ: Khi đặt giường ngủ theo phong thủy trong phòng. Cần lưu ý là giường ngủ phải có chân cao hơn mặt sàn từ 10cm trở lên để tạo khoảng trống. Hoặc dưới gầm giường không được chất kín đồ đạc.
  • Không đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào: Nghiên cứu khoa học đưa ra một trong những lý do khiến bạn thường bị giật mình khi ngủ là đặt giường gần cửa. Vị trí tốt nhất đặt giường là chéo so với cửa ra vào. Và tạo khoảng cách càng rộng thì giấc ngủ càng sâu.
  • Tạo không gian 2 bên giường: Như đã nói ở trên, khi bạn ngủ năng lượng trao đổi xung quanh cơ thể. Bởi vậy chúng ta cần tạo khoảng trống tối đa quanh giường ngủ của bạn. Tất nhiên, nội thất xung quanh bạn cũng cần phải hòa hợp tạo cân bằng hai bên giường bạn ngủ. Không nên để một bên trống trơn còn một bên chật ních đồ đạc.

3. Vị trí của cửa sổ trong phòng ngủ

Quy tắc trong thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy
Vị trí cửa sổ trong phòng ngủ

Cửa sổ đặt ngay trên đầu bạn sẽ mất đi khả năng bảo vệ cơ thể. Và hơn nữa không khí lạnh có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

Vị trí cửa sổ đối diện với giường cũng gây ra nguy cơ tương tự. Nếu không gian của bạn không cho phép. Hãy sử dụng rèm cửa phù hợp để ngăn gió lạnh và giúp bạn có giấc ngủ sâu.

4. Ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Quy tắc trong thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy
Ánh sáng trong thiết kế phòng ngủ

Thay vì ánh sáng chói hay lung linh của phòng khách. Thì phòng ngủ của bạn nên có những ánh sáng dịu nhẹ, tự nhiên. Điều này sẽ làm cho đôi mắt của bạn thực sự thoải mái và giấc ngủ sẽ đến nhanh hơn.

Trong phòng ngủ, bạn nên sử dụng những chiếc đèn có ánh sáng vàng dịu nhẹ. Những loại đèn nhỏ gắn trên tường hoặc đặt cạnh đầu giường. Những loại đèn chum như ở phòng khách cần loại bỏ ngay lập tức.

5. Không chứa các vật có yếu tố nước trong phòng

Bể cá, những bức tranh biển,sông, suối… và tất cả những đồ vật liên quan đến nước xuất hiện trong phòng ngủ của bạn cần phải loại bỏ ngay. Những đồ vật này mang ý nghĩ cho sự tổn thất tài chính. Và ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ sâu của bạn.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to