google Analytics - idphome.kd@gmail

Rước họa vào nhà vì đặt tủ giày dép phạm phong thủy xấu

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Việc sắm một chiếc tủ giày cũng là điều thiết yếu. Giúp chúng ta có thể bảo quản giày dép tốt hơn và khiến căn nhà trở nên gọn gàng, sạch sẽ hơn. Và bạn có biết rằng, tủ để đựng giày dép cũng mang những ý nghĩa phong thủy nhất định. Nếu vô tình phạm phải những cấm kị về phong thủy xấu về hướng, màu sắc, vị trí,… rất có thể bạn sẽ gặp những điều không may mắn trong cuộc sống. Bạn sẽ vô tình Rước họa vào nhà vì đặt tủ giày dép phạm phong thủy xấu. Sau đây là 5 điều “không nên” khi chọn mua và sắp xếp giá đựng giày mà bạn cần lựa chọn.

1. Không chọn tủ giày quá cao

Rước họa vào nhà vì đặt tủ giày dép phạm phong thủy xấu
Chọn tủ giày dép thấp để tạo thế cân bằng,vững chắc

Giày hành Thổ, biểu tượng “nền tảng” bởi đôi chân giúp chúng ta đứng vững trên mọi bước đường. Nền tảng vững chắc thì sự nghiệp mới phát triển ổn định được. Bởi vậy khi mua kệ giày hay tủ g. Tốt nhất nên lựa chọn loại 5 tầng để đạt được hiệu quả Ngũ Hành cân bằng.

Ngoài ra, theo phong thủy, tủ nên thấp hơn 1/3 chiều cao của căn phòng. Và không nên cao hơn chiều cao gia chủ. Số lượng tầng để giày cũng nên từ 5 tầng trở xuống. Số 5 tượng trưng cho Ngũ Hành, biểu thị sự bền vững, yên ổn. Nếu dùng giá để giày dép quá cao và nhiều ngăn sẽ tạo thế không vững chắc. Người gia chủ có thể gặp rắc rối trong di chuyển như vấp, ngã hoặc trẹo chân.

2. Không nên di chuyển tủ thường xuyên

Nếu nhà cửa rộng rãi bạn nên chú ý nhiều hơn đến phương hướng để tủ. Cần căn cứ vào nghề nghiệp của gia chủ để chọn phương hướng thích hợp hơp. Nếu gia chủ đang làm công việc văn phòng, viết lách thì nên để ở hướng Đông Nam. Nếu gia chủ làm các công việc phải dựa vào sức lực nhiều như các nghề quân đội, vũ trang. Hoặc công nhân nên thì đặt giá để giày dép ở phương dành cho võ là Tây Bắc.

Sau khi đã chọn được vị trí đặt tủ thích hợp. Bạn không nên di chuyển qua lại tủ nữa vì di chuyển nhiều sẽ tạo nên sự bấp bênh, bất ổn trong cuộc sống, sự nghiệp và sức khỏe của bạn.

3. Không nên hướng mũi giày ra ngoài

Không được hướng mũi giày ra bên ngoài vì sẽ tạo hỏa sát
Không được hướng mũi giày ra bên ngoài vì sẽ tạo hỏa sát

Đôi khi, chúng ta không chú trọng đến việc sắp xếp giày trong tủ mà chỉ đặt chúng lên cho gọn gàng. Nhưng bạn có biết rằng, mũi giày hướng ra ngoài, nhất là giày cao gót của phụ nữ sẽ tạo phong thủy xấu.

Như thế, mỗi lần mở cửa tủ giày ra. Mũi nhọn của giày hướng vào bản thân hình thành thế Hỏa sát. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, khiến các thành viên trong gia đình gặp ốm đau bệnh tật.

Ngoài ra, để tạo phong thủy tốt, bạn cần đặt những đôi giày mới lên trên. Những đôi cũ hoặc bẩn do đi lại nhiều nên đặt ở những ngăn dưới cùng.

4. Không nên chọn tủ giày có màu sắc sặc sỡ

Chọn tủ giày có màu sắc trang nhã và không đặt trong phòng ngủ
Chọn tủ giày có màu sắc trang nhã và không đặt trong phòng ngủ

Tủ giày hay kệ giày cần phải được che chắn cẩn thận và không nên để lộ quá rõ ràng. Vì thế, nên chọn tủ giày có màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng với các vật liệu từ gỗ, sắt cho chắc chắn.

Bạn không nên chọn những chiếc tủ có màu sắc hút mắt mọi người. Vì điều này sẽ làm tiêu tán hết sự vững chắc của món đồ này. Nếu ở cạnh tủ đặt thêm chậu cây thì không chỉ có tác dụng che giấu tủ. Mà còn giúp gia chủ chiêu thêm nhiều tài lộc. Vì tủ đựng giày thuộc hành thổ rất hợp với cây cảnh hành mộc theo thuyết ngũ hành

5. Không nên hướng tủ về phía cửa lớn hoặc phòng ngủ

Theo phong thủy “trái có Thanh Long, phải có Bạch Hổ”. Thanh Long là vị trí cát tường, thích hợp để những thứ sạch sẽ, xinh đẹp. Còn bên phải là Bạch Hổ, để kệ giày ở đây sẽ giúp ngăn cản sát khí vào nhà, giúp chúng ta đổi xui thành hên.

Vì thế, tủ giày, kệ giày không nên đặt đối diện với cửa lớn trong nhà. Nếu đặt được ở 2 bên cửa là may mắn nhất. Vì tạo phong thủy tốt, tạo vượng khí cho gia đình bạn.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to