google Analytics - idphome.kd@gmail

Sai lầm thường gặp khi chọn mua bàn học sinh cho bé

Việc lựa chọn mua bàn học cho bé là việc làm hết sức quan trọng. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến hệ cột sống lưng, cổ, thị lực … của bé. Tuy nhiên, trên thực tế không phải bậc phụ huynh nào cũng có kiến thức đầy đủ để chọn được những bộ bàn học ưng ý. Dưới đây là những Sai lầm thường gặp khi chọn mua bàn học sinh cho bé. Cùng IDP Home tham khảo nhé!

1. Luôn nghĩ rằng bàn học sinh cho mọi lứa tuổi đều giống nhau

Sai lầm thường gặp khi chọn mua bàn học sinh cho bé
Mỗi lứa tuổi, chiều cao, kích thước bàn học khác nhau

Bắt nguồn từ nhiều lý do như thiếu hiểu biết hoặc muốn tiết kiệm chi phí… . Nhiều bậc phụ huynh thường mua cho con bé lớp 1 thậm chí mẫu giáo những mẫu bàn khá lớn. Để dùng xuyên suốt nhiều năm liền. Đây là một trong những sai lầm khá phổ biến mà hầu hết các bậc phụ huynh mắc phải.

Sự thật là, ở mỗi giai đoạn khác nhau bé sẽ cần những bộ bàn ghế học tập với kích thước khác nhau. Việc dùng chung xuyên suốt từ khi mẫu giáo tới cả những năm cấp 3 sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến tư thế ngồi của trẻ. Từ đó sẽ có thể dẫn đến những căn bệnh học đường như cong vẹo cột sống, cận thị. Hoặc tạo môi trường học tập không thoái mái khiến trẻ khó tập trung hơn.

2. Không quan tâm đến chất liệu

Sai lầm thường gặp khi chọn mua bàn học sinh cho bé
Chất liệu MDF phủ melamine an toàn, không mùi gây độc hại được ba mẹ tin dùng

Rất nhiều bậc phụ huynh khi chọn bàn học cho con chỉ chăm chắm vào kiểu dáng, màu sắc. Mà quên mất chất liệu làm nên bộ bàn ghế đó. Điều này sẽ vô tình khiến cho họ lựa chọn nhầm những bộ bàn học không an toàn. Có độ sát thương cao gây nguy hiểm cho bé.

Một số sản phẩm được sơn bằng những loại sơn kém chất lượng. Gây mùi khó chịu cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bé. Vì thế, quan tâm đến chất liệu bàn học cũng là một điều vô cùng cần thiết.

3. Lựa chọn những chiếc ghế không có tựa lưng

Đôi khi kiểu dáng bắt mắt của những chiếc bàn, sẽ làm cha mẹ quên đi thiết kế của chiếc ghế đi kèm. Hoặc có rất nhiều trường hợp, phụ huynh không mua bàn ghế đồng bộ mà mua tách rời không có tựa lưng. Đây là một sai lầm khá nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ. Quá trình học thường kéo dài và  lặp đi lặp lại rất nhiều lần. Nếu như phải ngồi trên 1 chiếc ghế không có tựa lưng. Chắc chắn trẻ sẽ luôn có cảm giác mệt mỏi, không có một tư thế ngồi học tốt nhất. Điều này sẽ khiến bé không thể tập trung ảnh hưởng đến kết quả học tập. Ngoài ra bé sẽ rất dễ mắc phải các chứng bệnh về cột sống lưng, cong vẹo đốt sống.

4. Mua bàn học sinh liền ghế

Sai lầm thường gặp khi chọn mua bàn học sinh cho bé
Nên mua bàn và ghế rời nhau để tiện điều chỉnh

Để thuận tiện, nhiều cha mẹ thường chọn những mẫu bàn học có ghế liền luôn vào bàn. Tuy nhiên những mẫu bàn ghế này sẽ rất khó khăn. Bởi bạn không thể nào điều chỉnh ghế cho thích hợp với khoảng cách tới bàn. Ngoài ra, kiểu bàn này còn tạo cảm giác gò bó, khó chịu cho các bạn nhỏ. Đôi khi nó lại khá vướng víu, không hề thuận tiện.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to