google Analytics - idphome.kd@gmail

Sắp xếp bàn ghế trong phòng khách theo phong thủy

Sắp xếp bàn ghế trong phòng khách theo phong thủy

Phòng khách là nơi tiếp khách nên cần có vị trí để ngồi nói chuyện, giao tiếp giữa chủ và khách. Theo phong thủy, khi  bài trí bàn ghế phòng khách cần lưu ý tuân theo những quy tắc nhất định. Để thu hút tài lộc, phú quý vào nhà. Đồng thời tránh những hung khí. Cùng thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu về cách Sắp xếp bàn ghế trong phòng khách theo phong thủy. Các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Những điều nên làm khi sắp xếp bàn ghế phòng khách

Sắp xếp bàn ghế trong phòng khách theo phong thủy
Sắp xếp bàn ghế trong phòng khách theo phong thủy

Thông thường theo quan niệm phong thủy học truyền thống. Bàn ghế phòng khách nên được đặt ở hướng lành có thể nhất. Không thích hợp với vị trí hung so với mệnh của chủ nhà.

Nếu chủ nhà Đông tứ mệnh thì nên tránh để bàn ghế phòng khách ở hướng tây, tây nam tây bắc và hướng đông bắc. Chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì cần tránh đặt bàn ghế phòng khách ở hướng đông nam, đông nam và hướng bắc. Có như vậy mới đảm bảo quy tắc trạch mệnh tương phối trong bố trí nhà ở gia đình theo phong thủy.

2. Những điều không nên làm khi sắp 

Sắp xếp bàn ghế trong phòng khách theo phong thủy
Những điều nên làm khi sắp xếp bàn ghế trong phòng khách

Đặc biệt cần tuyệt đối tránh đặt bàn ghế phòng khách ngay dưới xà nhà. Bởi điều này sẽ gây nên cảm giác đè nén nặng nề. Khiến người ngồi bên dưới có tinh thần bất ổn và cảm giác bất an tinh thần. Nếu không còn nơi nào khác thay thế thì nên treo quả hồ lô bên dưới để hóa giải.

Trong không gian phòng khách của gia đình hiện đại ngày nay. Thường bố trí thêm đèn chiếu sáng và đèn trang trí trên trần nhà. Tuy nhiên cần chú ý để ghế ngồi không bị đèn chiếu thẳng vào đầu. Vì khi có người ngồi, vì thế sẽ lâm vào thế bị đèn đè lên đầu.

Tuyệt đối không nên để thùng rác bên dưới bộ bàn ghế trong phòng khách. Vì thùng rác có khí bẩn, điều này sẽ làm mất vệ sinh và ảnh hướng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Bàn ghế phòng khách không được để đối diện trực tiếp cửa chính. Bởi cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà. Và người đi bên ngoài có thể nhìn thấy mọi người đang ăn cơm làm mất đi tính riêng tư của gia đình.

Nhà vệ sinh theo quan niệm phong thủy là nơi không sạch sẽ và có nhiều khí bẩn. Vì thế, không nên để bàn ghế đối diện nhà vệ sinh. Vừa không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vừa khiến người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng.

Bàn ghế phòng khách phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ đặt ở nơi thông thoáng. Không nên để quá nhiều đồ linh tinh ở gần chúng. Nên bố trí bàn ghế phòng khách nhẹ nhàng. Giúp không khí trong bữa cơm của cả gia đình thêm thân mật, ấm cúng và ngon miệng.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.