google Analytics - idphome.kd@gmail

Tẩy vết mực trên quần áo sẽ trở nên dễ dàng hơn

Tẩy vết mực trên quần áo là vấn đề đau đầu của nhiều người. Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta rất dễ bị vết mực dính vào quần áo. Đặc biệt với giáo viên, luật sư, nhân viên công ty hay các bạn học sinh.

Những ai có con cái đang đi học thì chúng ta cần biết ngay mẹo tẩy vết mực trên quần áo. Khi trẻ đi học vết mực nước, mực khô dính ra quần áo đồng phục, túi áo, cặp, quần áo hàng ngày khiến chúng ta rất mất thời gian vệ sinh chúng. Do đó, thiết kế nội thất IDPHOME chia sẻ với bạn mẹo vệ sinh tẩy vết mực dưới đây hi vọng giúp ích được cho bạn.

Trước tiên chúng ta cần nắm các lưu ý dưới đây khi bị mực dính vào quần áo.

mẹo tảy a vết mực dính trên quần áo
– Xử lý sơ bộ ngay không để cho vết mực khô. Với mực ướt thì chúng ta lấy khăn giấy thấm bớt mực thừa để không bị lan rộng ra. Với vết mực khô bạn cần làm cho mực ướt bởi khi mực bị khô việc tẩy chúng rất khó khăn so với lúc chúng còn ướt.
– Không chà sát.
Nhiều người có thói quen khi bị mực dính vào quần áo chúng ta thấm ướt và chà sát ngay lúc đó. Việc chà sát ngay lúc đó mà không có các chất tẩy rửa sẽ chỉ làm vết mực lan rộng ra và mất thời gian tẩy hơn.
– Sử dụng miếng vải nhỏ hoặc khăn giấy lót vào phía trong vết mực đặc biệt với mực ướt. Tác dụng của việc này không chỉ ngăn chặn mực lan ra mà còn ngăn chúng thấm vào áo bên trong. Công đoạn này rất quan trọng.

Cách tẩy vết mực dính trên quần áo với mực không phai.

Sau khi bạn lót và thấm hết vết mực, bạn dùng dùng thuốc tẩy mực hoặc xà phòng thấm nên vết mực đó. Sau đó chà nhẹ với nước sạch. Công việc này sẽ lặp đi lặp lại cho đến khi sạch bong. Trong trường hợp bạn không có sẵn các dung dịch trên. Bạn có thể sử dụng chất cồn hoặc gôm xịt tóc hoặc nước rửa tay để thay thế.
Các dùng: Thấm đẫm dung dịch trên vào vết mực và thực hiện như trên. Không dùng cồn trong axetat hay triaxetat để tấy vết mực bởi nó có thể làm hỏng vải.
Trong trường hợp không hiệu quả bạn có thể xử lý chúng bằng giấm trắng.
Cách làm: Thấm giấm chà với 1 – 2 thìa bột ngô. Sau đó bạn để nguyên hỗn hợp trong 30 phút sau đó xả với nước. Lặp lại quy trình trên cho đến khi vết mực được tẩy hoàn toàn.
Nếu là những đồ khó giặt hoặc các đồ được làm bằng chất liệu tơ tằm. Bạn nên mang chúng đến tiệm giặt là để xử lý.
Nếu là mực khó phai hay bút bi áp dụng phương pháp trên.
Hi vọng những chia sẻ trên sẽ có ích giúp cho bạn và các thành viên trong gia đình.
Sưu tầm: Thu Hường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.