google Analytics - idphome.kd@gmail

Thiết kế màu sắc nội thất hợp mệnh với gia chủ

Thiết kế màu sắc nội thất hợp mệnh với gia chủ

Thiết kế màu sắc khi thiết kế nội thất là một trong những yếu tố quan trọng. Đặc biệt là thiết kế nội thất theo phong thủy. Vậy lựa chọn màu sắc như thế nào là hợp với mệnh của gia chủ? Hãy cũng Thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu về thiết kế màu sắc nội thất hợp mệnh với gia chủ nhé!

Thiết kế màu sắc nội thất hợp mệnh với gia chủ
Thiết kế màu sắc nội thất hợp mệnh với gia chủ

1. Thiết kế nội thất gia đình cho gia chủ mệnh kim

Thiết kế màu sắc nội thất hợp mệnh với gia chủ
Gia chủ mệnh kim

Gia chủ mệnh Kim có thể sử dụng những tông màu sáng ánh kim như trắng, bạc. Ngoài ra, nên kết hợp các màu như vàng, nâu cho đồ nội thất hoặc sơn tường. Vì đó là những màu sắc có thể sinh vượng khí cho gia chủ. Luôn mang lại sự may mắn và niềm vui theo quan niệm “Hoàng Thổi sinh Kim”. Nên tránh những màu như hồng, tím, đỏ vì “Hồng Hỏa khắc Kim”.

Khi thiết kế phòng ngủ nên dùng những gam màu nhã nhặn, nhẹ nhàng cho tường hoặc rèm cửa để đảm bảo sức khỏe. Tuyệt đối không sử dụng những màu khắc mệnh. Dễ khiến người sử dụng có cảm giác không an toàn, không tốt cho giấc ngủ và sức khỏe.

2. Gia chủ mệnh Mộc

Thiết kế màu sắc nội thất hợp mệnh với gia chủ
Gia chủ mệnh mộc

Đối với những người thuộc mệnh Mộc, có thể sử dụng những gam màu như xanh lá, xanh ngọc và kết hợp với màu xanh nước biển xẫm, đen sẽ tốt cho sức khỏe và tài vận của người mệnh Mộc. Theo quan niệm phong thủy “Nước đen sinh Mộc”. Lưu ý nên tránh những màu trắng và sắc ánh kim vì ‘Trắng bạch kim khắc Mộc” Không tốt cho vận khí của gia chủ.

Màu bản mệnh của hành Mộc là xanh theo các sắc độ từ cốm nhạt đến xanh lá đậm. Sử dụng những gam màu này sẽ tạo nên cảm giác gần gũi với thiên nhiên, mát mẻ và thoáng đãng cho không gian. Màu xanh còn gợi nên sự êm ả và bình yên trong tâm hồn gia chủ.

3. Gia chủ mệnh Thủy

Thiết kế màu sắc nội thất hợp mệnh với gia chủ
Gia chủ mệnh thủy

Với người mệnh Thủy nên lựa chọn những gam màu theo nguyên tắc Kim sinh Thủy sẽ tốt cho vận khí trong gia đình. Tuy màu xanh dương và màu đen là màu bản mệnh nhưng không nhất thiết khi thiết kế nội thất cho gia chủ mệnh thủy phải hoàn toàn sử dụng 2 tông màu này. Có thể kết hợp giữa các màu sắc khác nhau để tạo sự hạ hòa. Có thể dùng màu bản mệnh để làm những chi tiết nhấn nhá, tạo ấn tượng cho căn nhà.

Nên tránh màu vàng, nâu vì “Hoàng thổ khắc Thủy” sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

4. Gia chủ mệnh Hỏa

Thiết kế màu sắc nội thất hợp mệnh với gia chủ
Gia chủ mệnh hỏa

Người mệnh hỏa nên sử dụng nhưng gam màu đỏ, hồng tím cho ngôi nhà của mình. Để không gian trở nên hài hòa, đep mắt hơn có thể kết hợp với màu canh của lá bởi “Thanh mộc sinh Hỏa”.

Những người thuộc mệnh Hỏa thường rất năng động, sôi nổi, chính vì vậy căn phòng của họ thường rất ấn tượng và tràn đầy sức sống. Nếu bạn là người mệnh hỏa, sẽ rất dễ để sở hữu những căn phòng vô cùng quyến rũ và đẹp mắt.

5. Gia chủ mệnh Thổ

Thiết kế màu sắc nội thất hợp mệnh với gia chủ
Gia chủ mệnh thổ

Nguyên tắc bài trí phòng cho người mệnh Thổ là “Hồng hỏa sinh Thổ” phù hợp với màu hồng, đỏ, tím, giúp cho cuộc sống của người mệnh Thổ được phát triển, cho gia chủ sự chắc chắn, nguồn sinh lực dồi dào và có khả năng bảo vệ cho các mối quan hệ xã hội rất tốt.

Có nhiều cách để thiết kế nội thất theo từng bản mệnh khác nhau của gia chủ. Hãy liên hệ với Nội thất IDP để được tư vấn, thiết kế và thi công nội thất theo phong thủy và sở thích của bạn.

 

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Liên hệ ngay với IDPHOME
Xin chào ! IDP có thể giúp gì cho bạn nhỉ ?
Gọi ngay 0942.992.768