google Analytics - idphome.kd@gmail

Thiết kế nội thất cho không gian sống tràn ngập ánh sáng

Sở hữu một không gian sống tươi sáng luôn là điều mơ ước của mọi gia đình. Bởi nó mang lại cảm giác dễ chịu, thanh bình. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài bởi nhiều lý do. Vậy làm sao để có một không gian sống tràn ngập ánh sáng. Một không gian sống dễ chịu, mang lại tâm trạng vui vẻ trong tức thì. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những cách Thiết kế nội thất cho không gian sống tràn ngập ánh sáng dưới đây nhé!

1. Sơn tường nhà màu sáng

Thiết kế nội thất cho không gian sống tràn ngập ánh sáng
Sơn tường nhà màu sáng

Bạn sẽ ngạc nhiên về sự khác biệt được tạo ra khi bạn sơn tường màu sáng. Những mảng tường sáng dễ dàng làm cho căn phòng sáng, rộng, lớn hơn. Những tông màu sắc tươi sáng tương tự như vàng kem, xanh bạc hà, hồng thạch anh…

2. Lựa chọn đồ nội thất trung tính và sáng màu

Thiết kế nội thất cho không gian sống tràn ngập ánh sáng
Sử dụng thảm trải sàn tông sáng

Đồ nội thất gia đình cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc khiến một căn phòng tươi sáng hay u tối. Những món đồ nội thất trung tính và sáng màu giúp phản sáng để mọi thứ trông sáng rõ hơn. Tất nhiên, một vài món đồ phụ kiện bằng chất liệu kim loại chính là điều không thể thiếu được.

Rèm cửa đóng vai trò quyết định lượng ánh sáng bên ngoài có thể lọt được vào bên trong căn phòng. Bởi lẽ đó mà để những tia nắng bên ngoài có thể len lỏi vào căn phòng. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những chất liệu rèm mỏng, nhẹ.

Sàn nhà tối làm cho cả căn phòng cũng bị tối hơn và nhỏ đi. Hãy thay đổi điều này với một giải pháp đơn giản. Bằng việc bổ sung thêm những tấm thảm trung tính hay sáng màu. Bạn còn có thể lựa chọn những tấm thảm rực rỡ sắc màu và họa tiết một chút để thay đổi không khí căn phòng thêm sinh động và vui tươi hơn.

3. Trong thiết kế nội thất, tạo ánh sáng nhân tạo bằng đèn, gương hoặc kính

Thiết kế nội thất cho không gian sống tràn ngập ánh sáng
Tạo ánh sáng nhân tạo

Khi bạn không thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên thì nguồn ánh sáng nhân tạo đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bạn hãy thử với những kỹ thuật hay loại đèn chiếu sáng khác nhau ở cả trong và bên ngoài ngôi nhà. Một số loại đèn mà bạn có thể để tâm đến như đèn cây, đèn chùm, đèn tường ngoài trời…

Sự phản chiếu ánh sáng giúp nguồn sáng được lan tỏa tối đa trong căn phòng của bạn. Chính vì vậy mà những chiếc gương cỡ lớn được đặt gần nguồn sáng chính là điều bạn cần áp dụng ngay tức thì. Đồng thời, sự phản xạ qua gương lớn cũng giúp tăng kích thước không gian căn phòng so với diện tích thực của nó. Bên cạnh đó, việc gỡ đi những bức tường gạch hay bê tông u ám thay bằng thủy tinh hay kính. Cũng giúp căn phòng nhận được nhiều hơn ánh sáng hơn.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to