google Analytics - idphome.kd@gmail

Thiết kế nội thất nhà ở cho người mệnh Thủy

Thiết kế nội thất nhà ở cho người mệnh Thủy

Thiết kế nội thất cho ngôi nhà thân yêu không chỉ hấp dẫn mà còn hợp với phong thủy. Để đem lại may mắn và thuận lợi trong cuộc sống đang được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, IDP Home xin giới thiệu cho các bạn những lưu ý khi Thiết kế nội thất nhà ở cho người mệnh Thủy nhé!

1. Lựa chọn về màu sắc

Thiết kế nội thất nhà ở cho người mệnh Thủy
Màu phong thủy với người mệnh Thủy là những màu xanh tươi mát

Màu sắc luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu bên cạnh việc bố trí chức năng không gian khi tiến hành xây dựng hoặc cải tạo một ngôi nhà. Xét theo mệnh của chủ nhà, màu sắc trang trí trong nhà lại có những điểm khác nhau.

Theo phong thủy ngũ hành, người mệnh Thủy có thể bày trí nhà theo tương sinh, tương hợp. Nghĩa là màu sắc thuộc hành Kim, hành Mộc và hành Thủy sẽ rất có lợi cho người thuộc mệnh này. Màu sắc có lợi nhất là màu xanh thiên thanh. Màu xanh thiên thanh (da trời) là gam màu lạnh tượng trưng cho hòa bình, cho sức mạnh của trời và biển. Nó là trung tâm của phổ màu nên có thể hòa hợp được với tất cả các màu khác. Màu xanh cũng đem tới sự tươi trẻ, tốt cho sự phát triển và mở rộng của cải.

Đôi khi, màu xanh biển đậm của mệnh Thủy cũng được những người trẻ tuổi yêu sự tự do và bay nhảy yêu thích. Ngoài ra,màu xanh của biển cũng được nhiều gia đình lựa chọn. Để trang trí cho phòng của các bé trai để kích thích sự sáng tạo và năng động của trẻ.

Những người thuộc mệnh Thủy không nên sử dụng những gam màu thuộc hành Hỏa (đỏ), Thổ (nâu, nâu đất). Vì theo ngũ hành thì hai mệnh này khắc Thủy.

2. Lựa chọn chất liệu và đồ vật trong thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất nhà ở cho người mệnh Thủy
Thiết kế nội thất nhà ở cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên dùng các chất liệu bằng kim loại, gỗ, thủy tinh. Các đồ vật có hình dạng tròn, hình trụ, lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy. Tránh hình dạng nhọn của Hỏa. Trong nhà nên sử dụng nhiều cây xanh, treo chuông gió bằng kim loại hay các bức tượng bằng đồng hoặc gỗ.

Vật liệu dùng trong không gian của mệnh Thủy thường liên quan đến mệnh Kim và Thủy, đó là nước. Những vật dụng hành thủy được dùng để kích hoạt Thủy khí cho gia đình như bể cá cảnh, phong thủy luân, gương… Tốt nhất bạn nên đặt bể cá trong nhà, trồng các cây thủy sinh. Chú ý trong thiết kế nhà tắm bởi nó có ý nghĩa như một cái hồ chứa nước lớn.

Thủy sinh Mộc nên người mệnh này cũng có thể sử dụng đồ gỗ. Nhưng chỉ nên ở mức vừa phải bởi Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy bị tổn hại. Ngoài ra, khi sử dụng đồ gỗ, vải vóc, đồ da nên kết hợp với màu trắng để hạn chế những ảnh hưởng bất lợi.

Người mệnh Thủy nên sử dụng những đồ trang sức cá nhân làm từ pha lê tím – đá phong thuỷ đặc trưng cho hành thủy để tăng cường sức khỏe và sự may mắn.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Liên hệ ngay với IDPHOME
Xin chào ! IDP có thể giúp gì cho bạn nhỉ ?
Gọi ngay 0942.992.768