google Analytics - idphome.kd@gmail

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách tối giản

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách tối giản

Phòng khách là trái tim của mỗi căn nhà nên rất cần được chăm chút, trang trí đẹp sang trọng. Đặc biệt, đối với người Việt Nam, thời gian sinh hoạt, thư giãn, giải trí của gia đình sẽ diễn ra tại phòng khách. Chính vì vậy, phòng khách được thiết kế theo phong cách tối giản sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất. Nếu bạn muốn tạo nên một không gian hiện đại, rộng rãi mà vẫn tinh tế cho ngôi nhà của mình. Cùng Thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu về Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách tối giản nhé!

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách tối giản
Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách tối giản

1. Xác định mục đích của việc sử dụng phòng khách

Phòng khách chỉ là nơi tiếp đón những vị khách. Tách biệt với không gian sinh hoạt cá nhân hay đó là nơi sinh hoạt chính của gia đình? Bạn cần phải xác định rõ điều đó.

Thiết kế nội thất cho phòng khách riêng biệt theo phong cách tối giản. Thường được trang trí bằng những bức tranh nghệ thuật, bể cá thủy sinh. Hoặc một số bức tượng đẹp khác.

Còn nếu phòng khách được sử dụng như khu vực chung của gia đình. Thì nên ưu tiên lắp đặt thêm chiếc tivi hiện đại màn hình phẳng công nghệ mới nhất. Hệ thống ấm thanh sống động, một bộ ghế sofa êm ái.

Chỉ khi xác định được rõ mục đích sử dụng,. Bạn mới dễ dàng chọn lựa được những món đồ nội thất phù hợp với phòng khách nhà mình.

2. Màu sắc trong thiết kế nội thất phòng khách tối giản

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách tối giản
Lựa chọn màu sắc

Phong cách tối giản thường gắn liền với hai màu trắng và đen. Đó là hai màu cơ bản để đem đến cảm giác sang trọng và hiện đại.

Nhưng không nhất thiết lúc nào thiết kế phòng khách theo phong cách tối giản cũng chỉ sử dụng hai màu sơn này. Bạn vẫn có thể sử dụng những màu sắc yêu thích khác như cam, đỏ, xanh lá…

Có một điều lưu ý, đó là hãy chọn 2 đến 3 sắc độ màu khác nhau. Màu chính là tông màu cho căn phòng.Sắc độ còn lại đậm nhạt tùy ý thích để mang lại cảm giác hài hòa và chiều sâu cho căn phòng.

3. Lựa chọn đồ nội thất

Đồ nội thất phải phù hợp với mục đích sử dụng. Hơn nữa nên ưu tiên các sản phẩm có kết cấu hình học, bề mặt bóng sạch, trơn nhẵn, ít chi tiết để phù hợp với tổng thể căn phòng.

Không gian phòng khách sẽ càng thoáng đãng . Nếu bạn biết cách kết hợp ghế sofa cao cấp lớn đơn sắc với những chiếc tủ âm tường vuông vức.

4. Thiết kế ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng khách

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách tối giản
Hệ thống ánh sáng tư nhiên

Trong phòng khách tối giản không thể thiếu yếu tố ánh sáng. Một khung cửa sổ lớn cho ánh sáng tự nhiên ngập tràn vào phòng. Giúp căn phòng của bạn trông rộng rãi hơn.

Sàn nhà trong phòng khách cũng nên phối hợp với hệ thống đèn chiếu sáng với các loại đèn âm, đèn trang trí khác nhau.

Phòng khách sáng sủa sẽ mang đến sự sạch sẽ, dễ chịu, rộng rãi cho không gian sống.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.