google Analytics - idphome.kd@gmail

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh thủy

Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy có thể giúp bạn có được giấc ngủ ngon. Cũng như tốt cho phong thủy toàn bộ ngôi nhà. Mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Có nhiều giải pháp và mẹo phong thủy vô cùng hữu ích để bạn có thể áp dụng như: cách đặt giường ngủ theo phong thủy, hướng nằm ngủ, màu sắc, thiết kế  phòng ngủ theo phong thủy… Mỗi mệnh sẽ có cách bố trí khác nhau. Hôm nay cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết về Thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh thủy nhé!

1. Hướng giường ngủ cho người mệnh thủy

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh thủy
Phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy, hướng kê giường ngủ, bố trí chuẩn

Vì Kim sinh Thủy theo ngũ hành nên bạn hãy kê giường hướng thuộc Kim là Tây Bắc, Tây. Ngoài ra, do Thủy hợp Thủy nên cũng có thể bố trí giường hướng Bắc. Bạn nên tránh hướng thuộc Thổ là Đông Bắc vì Thủy khắc mệnh Thổ.

Một điều kiêng kỵ trong thiết kế phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy là khi kê giường ngủ là không kê giường hướng ra cửa. Phải ở nơi kín đáo không ai quan sát được. Bên cạnh đó, không kê giường ngủ đối diện nhà vệ sinh. Âm khí ở nhà vệ sinh làm người nằm dễ mệt mỏi, không thoải mái về tinh thần.

Khi bố trí phòng ngủ cho người mệnh Thủy. Bạn cũng cần chú ý đầu giường nên đặt giáp với cái gì đấy để tạo sự vững chắc và không gây sự đơn độc.

2. Thiết kế nội thất phòng ngủ

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh thủy
Phối hợp màu sắc hợp mệnh trong phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Hình dáng nội thất phòng ngủ mệnh Thủy không nên có góc cạnh, hình dạng tròn sẽ tốt nhất. Chất liệu đồ dùng bằng kim loại vô cùng hợp với người mệnh Thủy. Không nên dùng các vật thuộc Thổ như gốm, đá, …

Bạn có thể trang trí phòng ngủ mệnh Thủy với một số bức tranh. Vì Kim có thể sinh Thủy nên người mệnh Thủy nên chọn tranh có màu sắc hành Kim như trắng, xám, bạc. Và chất liệu khung ảnh bằng kim loại sẽ mang lại tiền tài, cát lợi.

Bên cạnh đó, mệnh Thủy hợp với Thủy nên chọn tranh nổi bật màu xanh dương. Hoặc đen thì sẽ rất phù hợp. Bạn cũng có thể chọn tranh phong thủy mệnh Thủy với những màu sắc thuộc Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím nhưng hạn chế.

3.Màu sơn phòng cho người mệnh thủy

  • Màu tương sinh: Do Kim sinh Thủy, vì vậy màu sơn phòng ngủ cho mệnh Thuỷ để tương sinh là màu mệnh Kim gồm màu trắng, màu xám, màu ghi. Sẽ mang lại những thuận lợi cho người sở hữu.
  • Màu tương hợp: Màu sơn phòng ngủ hợp mệnh Thủy chính là màu bản mệnh, gồm màu đen, màu xanh nước biển,…
  • Màu chế khắc: Thủy có thể chế khắc được Hỏa. do vậy màu sắc nóng của hành Hỏa như đỏ, hồng, tím vẫn hợp nhưng chỉ nên sử dụng ít.
  • Màu tương khắc: Mệnh Thủy khắc mệnh Thổ. Do đó chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thủy nên tránh màu vàng, vàng nâu.

Tùy từng độ tuổi, tính cách mà lựa chọn màu sắc phù hợp riêng:

  • Màu lam ngọc: Pha trộn giữa xanh lá cây và xanh dương mang vẻ cổ điển, dịu dàng, khác biệt.
  • Màu xanh nước biển: Cảm giác tĩnh lặng, riêng tư, có thể kết hợp các màu trung tính khác.
  • Màu trắng: Cảm giác nhẹ nhàng, thuần khiết.
  • Màu xanh da trời: Tạo cảm giác thư giãn tinh thần, mát mẻ.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to