google Analytics - idphome.kd@gmail

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ theo phong cách hiện đại

Với diện tích đất đô thị ngày càng chật hẹp, việc sở hữu một căn hộ rộng là khó có thể. Nhiều gia đình chỉ có thể sở hữu những căn hộ chung cư diện tích nhỏ. Tuy nhiên, dù có chật như thế nào thì cũng phải luôn có phòng ngủ, bởi phòng ngủ là không gian rất quan trọng, không thể nào thiếu. Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, IDP Home sẽ tư vấn cho các bạn thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ theo phong cách hiện đại để có được không gian phòng ngủ đẹp.

1.Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất

Mẫu phòng ngủ chung cư đẹp
Mẫu phòng ngủ chung cư đẹp

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ. Ưu tiên hàng đầu là phải thiết kế làm sao cho căn phòng trông rộng, thoáng hơn trong cảm nhận của người nhìn. 

Nên thiết kế phòng theo phong cách tối giản nhất để không gian phòng trông rộng và thoáng hơn.

Bạn cũng có thể yên tâm là phong cách đơn giản sẽ không làm cho căn phòng ngủ của bạn trông tẻ nhạt..

2. Lựa chọn và sắp xếp đồ nội thất

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ
Sắp xếp đồ nội thất hợp lý

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp giúp căn phòng ngủ của bạn trở nên ấn tượng hơn. Chọn tùy tiện sẽ khiến phòng trở nên lộn xộn, mất diện tích căn phòng.

Bạn nên chọn những đồ nội thất cần thiết, mang lại giá trị cao cho căn phòng. Đồ nội thất có diện tích nhỏ, hoặc những đồ nội thất thông minh nhưng vẫn có những nét đẹp riêng. Với những đồ nội thất này, việc tiết kiệm không gian căn phòng sẽ không còn là điều quá khó khăn. Sau khi mua cũng nên biết cách sắp xếp các đồ nội thất đó sao cho hợp lí nhất. Tận dụng tối đa không gian của căn phòng.

Trong một căn phòng ngủ thì giường, tủ, bàn trang điểm là những món nội thất không thể thiếu. Nên bạn hãy lựa chọn những đồ nội thất thật sự cần thiết.

Ngoài ra, có thể sử dụng những chiếc giường thông minh, đa công dụng giúp cất trữ đồ mà không tốn thêm diện tích.

Mầu giường thông minh
Lựa chọn những mẫu giường ngủ tích hợp để đồ

Bên cạnh đó, những chiếc tủ quần áo thông minh có kệ để đồ cũng rất được ưa chuộng

Với căn phòng ngủ nhỏ, bạn nên có cửa sổ để làm thoáng căn phòng. Cửa sổ mang ánh sáng vào phòng làm cho căn phòng có sức sống hơn. Ngoài ra nó giúp căn phòng có được không khí mới. Hạn chế tình trạng ẩm mốc, có mùi khó chịu trong phòng. Kết hợp rèm che giúp bạn cản bớt ánh sáng, giảm tiếng ồn, tạo sự yên tĩnh cho bạn khi ngủ.

3. Lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ

Chọn màu sáng trong thiết kế
Dùng gam màu sáng trong thiết kế phòng ngủ nhỏ

Bạn nên sử dụng những gam màu sáng cho căn phòng như: màu trắng, be hay kem… Với gam màu sáng này, bạn sẽ thấy không gian căn phòng thoáng hơn rất nhiều.

Tránh sử dụng những gam màu tối. Nó sẽ làm căn phòng của bạn trông tối hơn. Và khi bạn bước vào sẽ thấy bị bí, khó thở. Nếu sử dụng những gam màu nóng, rực rỡ như đỏ, cam, hồng đậm, nó sẽ làm cho căn phòng của bạn đã hẹp lại càng hẹp hơn. Và khi bạn ở lâu trong đó sẽ dễ bị đau đầu, mỏi mắt, thần kinh căng thẳng.

Đồ nội thất trong phòng cũng nên sử dụng những màu sắc tươi sáng làm chủ đạo. Giúp căn phòng có sức sống, không bị tẻ nhạt. Nếu thích, bạn cũng có thể sử dụng màu tối để làm điểm nhấn cho căn phòng chứ cũng không nên quá lạm dụng một màu nào đó.

Bài viết trên đây là những điều cần chú ý khi bạn thiết kế phòng ngủ nhỏ của chính mình. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên lạc Thiết kế nội thất IDP để nhận được sự tư vấn cụ thể. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp các bạn ở bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

 

 

 

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to