google Analytics - idphome.kd@gmail

Thiết kế nội thất theo phong thủy giúp con ngoan học giỏi

Cách đặt bàn ghế học sinh tại nhà đúng cách

Mong con chăm học, học giỏi cũng như có ý thức học hành luôn là vấn đề quan tâm của nhiều bậc cha mẹ. Thế nên những chú ý về phong thủy thiết kế nội thất phòng học của con nói riêng và của cả gia đình nói chung dưới đây sẽ có những hiệu quả nhất định đấy bố mẹ ạ! Cùng Thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu về bài viết thiết kế nội thất theo phong thủy giúp con ngoan học giỏi dưới đây nhé!

1. Trong thiết kế nội thất phòng trẻ em, lưu ý nhà vệ sinh và cầu thang

Thiết kế nội thất theo phong thủy giúp con ngoan học giỏi
Lưu ý nhà vệ sinh và cầu thang

Nếu cửa chính phòng riêng của con bạn đối diện thẳng với nhà vệ sinh hoặc cầu thang. Con bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những năng lượng tiêu cực phát ra từ đó. Dẫn đến việc học hành sa sút, không nghe lời cha mẹ hay có xu hướng nổi loạn….

Để khắc phục tình trạng này. Bạn hãy treo một chiếc chuông gió ở ngay trên cửa ra vào. Để làm giảm bớt những nguồn năng lượng xấu từ nhà vệ sinh hay cầu thang. Nếu chiếc chuông gió được treo phía ngoài cánh cửa sẽ phát huy tác dụng tốt hơn khi treo bên trong cửa

2. Hướng kê giường ngủ và bàn học

Thiết kế nội thất theo phong thủy giúp con ngoan học giỏi
Hướng kê bàn học và giường ngủ

Nếu hướng kê giường ngủ của con bạn không phù hợp với mệnh và phong thủy của ngôi nhà. Chúng sẽ phải chịu những tác động xấu của môi trường làm ảnh hưởng đến tính cách cũng như kết quả học tập.

Nếu đầu giường của con bạn nằm ngủ phải chịu những nguồn ánh sáng trực tiếp chiếu vào như đèn chùm, đèn ngủ… . Ở phía trên đầu giường hay đầu giường kê ngay sát. Hoặc đối diện cửa sổ sẽ tạo ra nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của đứa trẻ.

Bạn nên kê đầu giường ngủ sát với tường. Và tránh đối diện trực tiếp với các nguồn ánh sáng.

Vì vậy, bạn nên kê đầu giường ngủ sát với tường. Và tránh đối diện trực tiếp với các nguồn ánh sáng. Đặc biệt, cũng không nên để con bạn ngủ trực tiếp dưới sàn nhà. Vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như gây ra nguồn năng lượng xấu cho con bạn.

Vị trí và hướng của bàn học là một trong những yếu tố quan trọng. Có ảnh hưởng tới việc học tập của con bạn. Vì thế, khi chọn vị trí đặt bàn học cho con, bạn không nên để hướng bàn học đối diện với cửa ra vào. Vì sẽ khiến bé dễ mất tập trung, tư tưởng bị phân tán, học hành sút kém. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đặt bàn dựa vào cửa sổ hoặc phía sau lưng là cửa ra vào. Vì như vậy bé sẽ không đạt kết quả cao trong học tập, thi cử kém may mắn

3. Lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất theo phong thủy giúp con ngoan học giỏi
Phòng ngủ màu xanh cho bé trai

Sử dụng màu sắc trong phong thủy cũng giúp tạo thêm năng lượng cho phòng trẻ. Hãy tìm ra màu sắc thích hợp với con của bạn. Đi kèm nó là những phụ kiện trang trí đồng nhất.

Hãy lựa chọn sơn màu cho phòng của trẻ những màu nóng, ấm, sáng… thể hiện được sự vui nhộn, hiếu động.

Điều này sẽ làm cho trẻ rất thích thú, cũng sẽ tác động tới sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

Theo thuyết phong thủy thì sơn màu trắng rất hợp với trẻ nhưng lại không nên kết hợp giữa hai màu trắng và đen

Thiết kế nội thất theo phong thủy giúp con ngoan học giỏi
Màu hồng nữ tính cho bé gái

4. Dẹp bỏ những thứ lộn xộn

Dẹp bỏ những thứ lộn xộn

Dẹp bỏ những thứ lộn xộn và tổ chức lại căn phòng là liệu pháp 2 trong 1 cho phong thủy phòng trẻ. Hãy bắt đầu với giỏ, các hộp lưu trữ… cùng kiểu dáng để đựng những thứ linh tinh, nhỏ nhặt đến những thứ lớn hơn là sách vở và quần áo.

Việc đồng bộ về kiểu dáng nhưng khác biệt về màu sắc sẽ tạo sự sôi động và trẻ trung, bắt mắt. Công cuộc hộp hóa cũng có thể làm với cả ngôi nhà của bạn.

 

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Liên hệ ngay với IDPHOME
Xin chào ! IDP có thể giúp gì cho bạn nhỉ ?
Gọi ngay 0942.992.768