google Analytics - idphome.kd@gmail

Thiết kế nội thất theo phong thủy rước tài lộc vào nhà

Như chúng ta đã biết, yếu tố phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với vượng khí của một ngôi nhà. Để luôn có được những trường khí tốt, thu hút được tài lộc và may mắn đến với gia đình, bạn phải cần chú ý đến cách bố trí và sắp xếp các phòng sao cho đúng với phong thủy.Thiết kế nội thất IDP sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về cách thiết kế nội thất theo phong thủy để rước lộc vào nhà nhé!

1. Thiết kế nội thất phòng khách theo phong thủy

Thiết kế nội thất phòng khách

Phòng khách

Phòng khách không chỉ là nơi tiếp khách. Nó còn là không gian quây quần, sum họp của gia đình. Không gian phòng khách ảnh hưởng trực tiếp đến sự hòa hợp, tài vận của các thành.

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng khách thiên về yếu tố Dương. Vì vậy, trong thiết kế nội thất phòng khách, cần phải tạo cho không gian rộng rãi. Không cản trở tầm nhìn để cho các năng lượng lan tỏa đều khắp phòng. Tốt nhất phòng khách nên  ở phía trước, hoặc trung tâm của ngôi nhà. Bố trí không gian mở đón ánh sáng. Nên xây dựng nhiều cửa sổ tạo không khí đối lưu luân chuyển không khí trong lành từ bên ngoài vào phòng.

Xét về hình dáng phòng khách. Bạn nên thiết kế phòng vuông vức để tạo không khí thoáng đãng. Phòng khách hình dáng vuông sẽ tích tụ năng lượng để tạo sự đồng thuận với tính sum vầy của căn phòng.

Đối với những nhà kiểu ống. Phòng khách thường hẹp và dài không thuận theo phong thủy, gây khó khăn trong việc thiết kế nội thất. Để tăng tính hợp nhất bạn cần sử dụng tủ thấp hay ghế sofa để ngăn phòng làm đôi.

2. Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Thiết kế nội thất theo phong thủy
Phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư. Nhưng nó lại có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy ngôi nhà. Vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng ngủ gia chủ nên chú ý để tránh phạm vào những điều cấm kỵ sau đây:

Cửa sổ phòng ngủ không được quá lớn để tránh thoát khí lành ra bên ngoài không tốt cho thân chủ. Theo đó phải chọn cửa sổ thích hợp với căn phòng.

Hạn chế ánh sáng trực tiếp chiếu vào phòng ngủ.

Các góc của phòng ngủ nên ưu tiên vuông vắn, tránh sắc nhọn 

Phòng ngủ không được đặt đối diện nhà vệ sinh, nhà bếp hoặc phòng tắm. Điều này sẽ khiến sức khỏe của bạn không được ổn định. Xem thêm tại những điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng ngủ

Tuyệt đối không được treo gương lớn đối diện giường

3. Thiết kế nhà bếp theo phong thủy

Thiết kế nội thất theo phong thủy
Không gian bếp

Nội thất phòng bếp được coi như một điểm nhấn trong thiết kế tổng thể nội thất căn hộ. Trong quan niệm người Việt, phòng bếp đóng vai trò quan trọng trong đời sống gia đình, tạo sự gắn kết người thân trong từng bữa ăn, nên thiết kế nội thất cho phòng bếp cũng vì thế rất được coi trọng.

Xét về công năng sử dụng trong tổng thể ngôi nhà, phòng bếp là nơi chế biến các bữa ăn duy trì năng lượng cho cả gia đình. Ngoài ra, trong quan niệm của người Việt, ẩm thực còn là phương pháp giúp gắn kết tình cảm gia đình, tình cảm vợ chồng và anh em.

Theo phong thủy trong thiết  kế nội thất , phòng bếp nếu không trang trí đúng quy luật, bếp đặt không đúng chuẩn, gia chủ sẽ gặp những khó khăn về tiền bạc và sức khỏe, nhất là những người nữ trong gia đình.

Trên đây là những lưu ý trong thiết kế. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc lựa chọn đồ nội thất. Cảm ơn các bạn đã đọc!

Suu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to