google Analytics - idphome.kd@gmail

Vị trí đặt bàn học sinh giúp trẻ học tốt hơn

Vị trí đặt bàn học sinh giúp trẻ học tốt hơn

Việc đặt bàn học cũng quan trọng không kém so với việc đặt giường ngủ trong phòng ngủ. Không phải ai cũng biết vị trí đặt bàn học sinh trong phòng ngủ thế nào cho hợp phong thủy nhằm giúp bé học tập tốt hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết về Vị trí đặt bàn học sinh giúp trẻ học tốt hơn nhé!

1. Ý nghĩa của việc đặt bàn học hợp phong thủy

Vị trí đặt bàn học sinh giúp trẻ học tốt hơn
ý nghĩa của việc đặt bàn theo phong thủy

– Đầu tiên, bạn cần chọn lựa cho bé một chiếc bàn học phù hợp. Từ chiều cao, dài, rộng đến chất liệu, màu sắc đều cần được cân nhắc kĩ càng. Kích thước của bàn học phải đủ khiến trẻ cảm thấy thoải mái nhất khi ngồi. Màu sắc của bàn học nên lựa chọn theo màu sắc của căn phòng ngủ và vị trí đặt bàn học sao cho hài hòa.

Màu sắc của căn phòng và nơi bày trí bàn học cho trẻ cần tránh các màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, vàng, cam.

– Những màu sắc này dễ gây ức chế, khó chịu cho trẻ khi học bài. Gây mất tập trung, mất kiên nhẫn khiến trẻ chán nản, không muốn học bài. Màu sắc tốt nhất dùng để trang trí nơi để bàn học cho bé chính là những màu sắc trung tính. Hơi nhạt một chút như màu lục, màu trắng hoặc vàng nhạt. Đây là những màu sắc tươi mát, kích thích sự sáng tạo cho bé.

2. Một số lưu ý đặt bàn học sinh trong phòng

Vị trí đặt bàn học sinh giúp trẻ học tốt hơn
Một số lưu ý

– Không đặt bàn học hướng ra cửa ra vào:

Đây là thế “phạm môn xung sát” khiến con bạn mất tập trung, dễ phân tán trong quá trình học. Kê bàn học hướng ra cửa cũng có thể gây hại đến sức khỏe của trẻ, dễ dẫn đến các bệnh về đường hô hấp.

– Không đặt bàn học ở trung tâm căn phòng

Việc đặt bàn học của bé ở trung tâm căn phòng nơi không có một điểm tựa nào dẫn đến cảm giác bị cô lập, không được nâng đỡ. Gây mất cảm giác an toàn, ảnh hưởng đến việc học của con bạn.

– Không được đặt bàn học quay lưng vào cửa sổ hoặc cửa ra vào

Điều này không những phản khoa học khi đặt bàn học ngược hướng ánh sáng mà còn dễ tạo cho trẻ cảm giác bất an, sợ hãi, học tập không đạt kết quả cao.

– Không được đặt bàn học bên dưới xà ngang trong phòng

Vị trí đặt bàn học trong phòng ngủ tốt là cần tránh đặt bàn học dưới xà ngang. Giống như giường ngủ, việc đặt bàn học dưới xà ngang sẽ khiến cho người ngồi học cảm giác mệt mỏi, đầu óc không minh mẫn dẫn đến làm bài sai.

Nếu như bàn học của con bạn chỉ có thể bố trí ở góc của căn phòng. Bạn cần treo một chiếc chuông gió ngay tại vị trí đó để hấp thu sinh khí của trời đất và xua đi âm khí bị tích tụ.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.