google Analytics - idphome.kd@gmail

Vườn treo – Những cách trồng rau sạch mới mẻ.

Khoa học đã chứng minh, cây cối không chỉ giúp không khí thêm trong lành. Mà màu xanh của cây cối còn giúp giảm căng thẳng rất hiệu quả. Với những ý tưởng vườn treo thú vị dưới đây, bạn có thể có được thêm không gian xanh cho căn nhà của mình. Hãy cùng Thiết kế nội thất DPHOME tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây nhé.

1. Khu vườn lọ thủy tinh

vườn treo bằng lọ thủy tinh

Những chiếc lọ thủy tinh có nắp đậy thật sự rất hữu dụng trong gia đình. Không chỉ để chứa thực phẩm, gia vị, những chiếc lọ này còn có thể dùng để tạo nên những chậu cây theo phong cách độc đáo. Một miếng gỗ lớn làm giá đỡ, vài chiếc lọ, cây xanh và một vài đồ trang trí đơn giản là tất cả những thứ bạn cần để tạo nên khu vườn ấn tượng này.

2. Khu vườn pallet

Pallet dễ khiến người ta liên tưởng đến những tấm ván lớn với những thanh gỗ nằm ngang thường dùng làm giá đỡ hàng tại kho bãi. Những thanh gỗ nằm ngang cũng là một ý tưởng thiết kế vườn treo mới mẻ mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

3. Khu vườn “xô chậu”

Chắc chắn khu vườn độc đáo này sẽ khiến những vị khách của gia đình bạn trầm trồ thích thú. Vật dụng cho khu vườn này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần một cánh cửa cũ, 3 chiếc xô cũ, những chiếc móc để treo thùng và một vài đồ trang trí nhỏ khác.

4. Khu vườn với những chiếc chậu gốm

Nếu bạn chỉ có thể trồng cây ở những không gian nhỏ hẹp như ban công, hãy thủ dùng một thanh thép thật chắc làm giá đỡ chính, xuyên dọc qua các chậu gốm được xếp sole nhau xem sao?

5. Vườn treo với những chiếc cốc

vườn treo bằng cốc là ý tưởng tuyệt vời

Nếu lý do khiến bạn chưa bắt tay vào thử trồng rau sạch tại nhà. Chỉ vì bạn không thích tay chân bị lấm bẩn bùn đất? Hay bạn ngại phải ngồi giữa trời nắng/mưa? Hoặc đơn giản là do bạn nghĩ mình không đủ khéo léo… Thì đã đến lúc bạn cần suy nghĩ lại. Bởi vì, có muôn vàn ý tưởng trồng rau sạch dễ dàng thực hiện được ngay trong nhà.

Không chỉ chai thủy tinh, chậu gốm, xô, bạn cũng có thể tạo ra một khu vườn treo nhỏ nhắn với những chiếc cốc. Nếu bạn muốn khu vườn thêm phần thú vị, hãy thiết kế thêm những họa tiết độc đáo cho những chiếc cốc nhé!

6. Vườn treo từ những chiếc giày cũ

Nếu những ý tưởng phía trên vẫn chưa đủ độc đáo với cá tính của bạn, hãy thử treo những chiếc giày cũ lên dây treo, thêm ít đất, và trồng vào đó một vài cây nhỏ. Chắc chắn rằng khu vườn của bạn sẽ thật phá cách và mới mẻ đấy!

7. Vườn treo dọc với những cổ chai nhựa cũ

Vừa mang đến cho gia đình nguồn rau sạch và an toàn. Vừa là một cách làm đầy thân thiện với môi trường. Những vườn rau sạch bằng chai nhựa đang được chị em ưu ái trong thành thị.

Nếu bạn đang trăn trở với việc tái sử dụng những chai nhựa cũ trong nhà. Thì đây là một ý tưởng hay ho bạn nên thử. Vừa thân thiện với môi trường, vừa rất nghệ thuật phải không?

Với những mẹo nhỏ này, hi vọng sẽ có ích cho bạn.

Sưu tầm: Thu Hường

 

 

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to