google Analytics - idphome.kd@gmail

Xắp xếp nhà cửa gọn gàng với những mẹo nhỏ

2 điều cần biết khi thiết kế nội thất bằng gỗ công nghiệp

Xắp xếp nhà cửa gọn gàng sẽ luôn tạo cảm giác thư thái và dễ chịu. Khi có khách hay bạn bè tới chơi mà nhà cửa gọn gàng bạn sẽ cảm thấy tự tin để tiếp đãi. Nhưng việc dọn dẹp và giữ cho căn nhà luôn sạch sẽ là điều không dễ dàng. Hãy học cách sắp xếp đồ đạc trong nhà ở sao cho hợp lí nhé. Chúng sẽ giúp cho bạn dễ dàng dọn nhà mỗi khi cần. Cùng thiết kế nội thất IDP HOME tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Sắp xếp chỗ để giày dép

nhà gọn gàng nhờ tủ giày
Mẫu tủ giày hiện đại TG6812

Lối đi vào phòng hay trước cửa nhà bạn nên chú ý sắp xếp gọn gàng. Bởi vì trước cửa nhà thường để rất nhiều giày dép đi lại. Bạn có thể mua hoặc thiết kế giá, kệ hoặc tủ để giày ở gần đó. Phân biệt chỗ để các loại giày dép để dễ tìm và gọn gàng. Bạn có thể tận dụng mặt tủ để giày để mũ hoặc chùm chìa khóa. Gần đấy bạn có thể đóng các móc treo để móc mũ và chìa khóa. Khi về nhà bạn nên tập thói quen sắp xếp đồ đạc hợp lí trong nhà ở. Nó vừa tạo thói quen tốt vừa căn nhà của bạn trở nên xinh đẹp hơn.

2. Tận dụng không gian phòng khách

Phòng khách là nơi bạn và gia đình thường xuyên sử dụng để thư giãn, tụ họp gia đình. Và cũng là nơi để bạn tiếp khách và bạn bè đến chơi. Vì vậy đây là khu vực luôn cần phải gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp.

Trong phòng khách nên thường xuyên để sách báo, tạp chí. Bạn có thể dùng các giá nhỏ để sắp xếp chúng gọn gàng vào đấy. Những chiếc giá này có thể được để ở các góc nhỏ hoặc góc cạnh ghế. Như vậy sẽ rất tiện khi bạn cần chúng.

3. Sắp xếp nhà bếp gọn gàng

Phòng bếp hiện đại, ngăn nắp

Bếp cũng là một khu vực bạn thường xuyên ghé đến và sử dụng chúng vì vậy căn bếp sẽ luôn bừa bộn nếu không được dọn dẹp.  Bạn cần quy định các khu vực để gia vị và đồ dùng nhà bếp riêng biệt. Như vậy sẽ giúp nhà bếp của bạn gọn gàng và tinh tươm hơn.

Bạn có thể sắp xếp nhà bếp theo ý thích và sự thuận tiện. Hoặc cũng có thể sắp xếp nhà bếp theo phong thủy miễn sao chúng luôn gọn gàng. Việc sắp xếp nhà bếp theo phong thủy không chỉ giúp căn nhà đẹp hơn mà còn giúp rước lộc vào nhà. Vì trong dân gian có quan niệm trong nhà bếp lúc nào cũng có một vị thần cai quản. Bếp sạch sẽ, gọn gàng là sự tôn trọng vị thần đó.

4. Sắp xếp phòng ngủ

Sắp xếp phòng ngủ đẹp

Phòng ngủ gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ giúp bạn thấy thoải mái khi bước vào phòng. Giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu. Phòng ngủ có thể gọn gàng được không chỉ mình việc xếp gọn chăn màn, gối đầu. Mà còn là việc sắp xếp các dụng cụ, đồ dùng trong phòng ngăn nắp. Để sắp xếp phòng ngủ luôn ngăn nắp bạn có thể dùng các giỏ tre để đựng đồ lặt vặt.

Phía trên đầu giường có thể lắp thêm giá gỗ nhỏ để đựng đồ. Giá đựng đồ này vừa giúp đồ đạc vừa giúp tô điểm, sắp xếp phòng ngủ đẹp hơn.

Trong phòng ngủ thường để tủ quần áo. Tủ quần áo chỉ có thể chứa một lượng quần áo nhất định. Để tăng diện tích treo đồ và cất đồ bạn có thể chứa chúng trong các túi khung nhỏ bằng vải. Và cũng nên có quy định các ngăn để đồ riêng biệt.

Bạn có thể thiết kế thêm vài cái giá treo nhỏ để góc phòng hoặc các khe trống để treo khăn, treo mũ, thắt lưng…điều này giúp việc sắp xếp phòng ngủ gọn gàng hơn.

Sưu tầm: Thu Hường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.