google Analytics - idphome.kd@gmail

Phân loại thiết kế tủ bếp đẹp hiện đại

I. Phân loại tủ bếp theo chất liệu:

1. Tủ bếp gỗ nhựa: Nguyên liệu được cung cấp bởi các thương hiệu Vimart, Picomart… Tủ bếp gỗ nhựa sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, khả năng chịu nước tuyệt đối, không cong vênh mối mọt.
Ngoài các điểm sáng trên thì tủ bếp gỗ nhựa cũng tồn tại khuyết điểm. Điểm trừ lớn nhất là khả năng bắt vít liên kết không chặt, để khắc phục nhược điểm này đơn vị sản xuất cần sử dụng thêm keo tại các điểm liên kết để đảm bảo độ bền. Giá thành của vật liệu này hiện nay cũng khá cao nên các nhà thi công thường hướng khách hàng chỉ sử dụng cho tủ bếp dưới để tăng khả năng  chịu nước, giảm chi phí cho gia chủ.

2. Tủ bếp gỗ công nghiệp: Chất liệu gỗ công nghiệp đang có vị thế rất lớn trong số các chất liệu tủ bếp. Đây cũng là loại tủ bếp được ưa chuộng nhất hiện nay. Sở hữu các ưu điểm vượt trội, khả năng chịu nước khá tốt, chịu lực tốt, không bị co ngót, công vênh mối mọt. Đặc biệt không xuống màu, bong tróc dễ dàng vệ sinh.

3. Tủ bếp gỗ tự nhiên: Điểm mạnh lớn của chất liệu này, có thể chạm khắc, tạo hình sản phẩm phong phú đa dạng. Khả năng chịu nước, chịu lực của chất liệu này khá tốt, có tuổi thọ độ bền cao. Nhưng tủ bếp gỗ tự nhiên cũng tồn tại một số nhược điểm, dễ bị cong vênh, nhất là phần cánh tủ. Bề mặt sơn thường sẽ bị xuống màu sau 4 đến 5 năm sử dụng hoặc bị bong tróc nếu chất lượng sơn kém.

II. Phân loại theo phong cách kiểu dáng.

1. Tủ bếp chữ I: Là kiểu tủ bếp có kiểu dáng cơ bản, đơn giản nhất trong số các mẫu tủ bếp. Phù hợp cho các không gian dài hẹp chiều ngang. Xét về giá thành tủ bếp chữ I giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình nhất. Cũng là mẫu tiết kiệm diện tích và dễ tối ưu, phân chia công năng sử dụng. Quá trình thi công tủ bếp dễ dàng nhanh chóng, không vất vả như các tủ bếp khác.

2. Tủ bếp chữ U: Tủ bếp này thường áp dụng cho không gian có 3 bề là bờ tường kín, cùng lối vào thông với khoảng nấu nướng ở chính giữa. Tuy nhiên sẽ cho bạn không gian nấu nướng rộng rãi hơn, ít phải di chuyển trong quá trình nấu ăn.  Mẫu tủ bếp chữ U phù hợp cho các không gian khá nhỏ, cần nhiều diện tích nấu, không gian lưu trữ đồ. Hạn chế của mẫu này có 2 góc chết, để khắc phục được nhược điểm này bạn sẽ tốn chi phí phụ kiện hơn các mẫu tủ bếp khác.

Khi lựa trọn mẫu tủ bếp Chữ U bạn cần cân đối kỹ về không gian, nếu không gian nhỏ nên hạn chế làm tủ bếp trên kịch trần mà thay vào đó là các đợt để đồ sẽ tạo không gian thông thoáng hơn, không quá nặng nề.

3. Tủ bếp chữ G: Là mẫu tủ bếp khá phổ biến, được ưu chuộng cao. Phù hợp cho không gian bếp tương đối rộng và thoáng. Nó là biến thể của mẫu tủ bếp chữ G với một phần thoáng thông với lối đi kết nối giữa các khu vực chức năng khác. Khi đó bề mặt thoáng sẽ thiết kế thành bàn đảo hoặc quầy ba. Với việc sở hữu thiết kế bàn đảo hoặc quầy ba nên mẫu chữ G sẽ là điểm sáng gây ấn tượng cho không gian.

Mẫu nội thất phòng khách chung cư PK6801

4. Tủ bếp chữ L: Đây là mẫu tủ bếp phổ biến nhất trong thiết kế thi công tủ bếp hiện đại. Là một biến thể của tủ bếp chữ G, thường ứng dụng cho không gian bếp khá hẹp. Ưu điểm lớn của tủ bếp chữ L là sự linh hoạt trong thiết kế và bố trí công năng. Bạn có thể co, kéo diện tích tủ bếp sao cho phù hợp với độ rộng không gian bếp.

Sử dụng tủ bếp này bạn rất dễ dàng di chuyển. Sức chứa của tủ bếp chữ L khá lớn nên bạn không phải lo về vấn đề lưu trữ. Có một hạn chế nhỏ thường thì toàn bộ không gian bếp sẽ là mặt tiền phô ra, nên quá trình sử dụng cần giữ gọn gàng, sạch sẽ.

III. Chủ đề tìm kiếm liên quan đến tủ bếp:

=> Mẫu tủ bếp đẹp
=> Mẫu tủ bếp bằng gỗ
=> Mẫu tủ bếp bằng nhựa
=> Mẫu tủ bếp đẹp hiện đại
=> Mẫu tủ bếp MDF phủ Acrylic
=> Mẫu tủ bếp cao cấp
=> Mẫu tủ bếp 4m đẹp
=> Mẫu tủ bếp phong cách hiện đại
=> Mẫu tủ bếp phong cách Bắc Âu
=> Mẫu tủ bếp phong cách Indochine
=> Mẫu tủ bếp bằng gỗ công nghiệp

Chat Zalo

0948992768